TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Xuy Xá: Đi đàng và suy tôn Thánh Giá chiều thứ Sáu Tuần Thánh

Vào lúc 15h00, thứ Sáu Tuần Thánh ngày 7/4/2023, tại Giáo xứ Xuy Xá, Cha xứ Giuse Bùi Văn Hoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng đi Đàng Thánh Giá, tưởng niệm cuộc thương khó đầy đau thương của Chúa Giê-su Ki-tô và cử hành nghi thức suy tôn Thánh Giá.

Lạy Chúa, con đường nào Chúa đã đi qua, con đường nào Ngài ra pháp trường, mão gai nào hằn sâu trên trán…”. Lời bài hát đưa cộng đoàn bước vào chặng đường xưa Chúa đã đi lên đồi Can-vê, con đường đau thương đầy máu và nước mắt nhưng cũng chính là con đường yêu thương, con đường hy vọng, con đường cứu độ, dẫn đưa con người từ sự chết đến phục sinh vinh quang trong Chúa.

Bước theo Chúa trên Đàng Thánh Giá, cộng đoàn cùng suy niệm về các sự thương khó Chúa đã chịu và dâng lên Chúa những bài Thánh ca, những lời cầu nguyện chân thành, thiết tha.

Chặng Đàng Thánh Giá kết thúc lúc 16h00. Ngay sau đó, cộng đoàn bước vào nghi thức suy tôn Thánh Giá Chúa Giê-su Ki-tô. Nghi thức gồm 3 phần: Phụng vụ Lời Chúa, Suy tôn Thánh giá và Rước lễ.

Trong phần suy niệm Lời Chúa, Cha xứ Giuse đã hướng cộng đoàn cùng suy tư về cái chết của Chúa Giê-su. Cha mời gọi mọi người suy ngẫm về việc tại sao con người vấp ngã khi không tin vào Chúa, không tin vào quyền năng của Người. Cha cũng ước nguyện “Xin cho chúng ta thêm yêu mến Thánh giá Chúa, xin cho chúng ta quảng đại vác thập giá của chính mình mỗi ngày và xin cho chúng ta cũng đầy yêu thương để vác đỡ thập giá của những người chung quanh”.

Kết thúc lễ nghi tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa, Thánh giá Chúa Giê-su được đặt trang trọng trên cung thánh, dân Chúa xếp hàng hôn kính thờ lạy dưới chân Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con thành tâm yêu mến Chúa khi hôn kính Thánh Giá Chúa. Xin cho chúng con hàng ngày biết nhìn lên Chúa trên Thánh Giá, để đón nhận nguồn ơn thiêng liêng tuôn trào từ trái tim cực thánh Chúa.

BTT Gx. Xuy Xá

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top