Giáo xứ Xuy Xá: Giới trẻ mừng kính thánh quan thày Anphongso lần thứ 15

Với chủ đề “Với Chúa con đi”, các bạn giới trẻ giáo xứ Xuy Xá đã hân hoan mừng lễ kính thánh Anphongso quan thầy và sinh nhật lần thứ 15 vào ngày 01/8/2022. Cùng chung chia niềm vui trong ngày lễ quan thầy năm nay có gần 1000 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình.

Ngay từ 16h00, các bạn giới trẻ đã có giờ đón tiếp và khởi động bằng các điệu vũ tại sân nhà xứ. Sự hiện diện đầy tình hiệp thông này đã tạo nên một bầu khí căng tràn sức sống tuổi trẻ cho ngày hội ngộ thêm ngập tràn niềm vui. Những cái bắt tay nồng ấm, cùng nụ cười thân thiện và những câu chuyện tràn đầy niềm vui của các bạn trẻ đã mở đầu cho ngày mừng lễ kính thánh quan thầy thật ấm áp, yêu thương.

Sau những giây phút giao lưu gặp gỡ đầy tình thân, cha Giuse Nguyễn Văn Thục, MF. đã chia sẻ với các bạn trẻ chủ đề ngày lễ quan thầy “Với Chúa con đi”. Đồng thời, ngài cũng phân tích rõ về đời sống đạo đức của giới trẻ ngày nay với lời nhắn nhủ giữ gìn đức tin.

Cao điểm của ngày lễ quan thầy mừng kính thánh Anphongso là Thánh lễ lúc 17h30 do cha Phêrô Trần Ngọc Lâm, chính xứ Vân Đình chủ tế. Đồng tế có sự hiện diện của quý Cha trong Giáo hạt. Trước Thánh lễ, các bạn trẻ cùng cung nghinh thánh quan thầy thật trang trọng, sốt sắng.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM. đã giúp các bạn giới trẻ hiểu sâu sắc hơn về đời sống của thánh Anphongso. Cha Giuse nhấn mạnh về sự quan phòng và sắp xếp kì diệu của Chúa đối với mỗi người chúng ta. Bên cạnh đó, Cha giảng lễ cũng hướng dẫn các bạn trẻ sống đức tin, biết đón nhận những thử thách giữa đời sống thường ngày. Đồng thời, Cha nguyện chúc cho các bạn trẻ noi gương thánh quan thầy Anphongso biết đem thánh nhân vào đời.

Cuối Thánh lễ, bạn trưởng giới trẻ đại diện có lời cảm ơn và tặng hoa quý Cha; cảm ơn quý Thầy cũng như các hội đoàn giáo xứ, đã tạo điều kiện để có một buổi sinh hoạt mừng lễ quan thầy thật vui tươi và ý nghĩa như hôm nay; cảm ơn các bạn trẻ các giáo xứ đã đến chung chia niềm vui mừng lễ quan thầy và giao lưu học hỏi với giới trẻ giáo xứ Xuy Xá.

Niềm vui ngày mừng lễ quan thày được tiếp nối với chương trình văn nghệ vào lúc 19h30. Đêm hoan ca văn nghệ là những bài cử điệu đầy sôi động với các tiết mục được chuẩn bị công phu đến từ các bạn trẻ xứ Xuy Xá cũng như sự tham gia đóng góp các tiết mục ý nghĩa đến từ các xứ bạn.

Sau đó là tiệc cắt bánh sinh nhật và những lời tâm tình của Cha xứ, các anh chị cựu và bạn trưởng giới trẻ giáo xứ Xuy Xá gửi đến tất cả các bạn trẻ. Trong niềm vui hân hoan đó, đại diện các bạn trẻ từ các xứ có những bó hoa tươi thắm lên chúc mừng ngày lễ quan thầy và sinh nhật 15 năm thành lập giới trẻ giáo xứ Xuy Xá.

Kết thúc đêm văn nghệ, các bạn trẻ đã quây tròn quanh ngọn lửa trại. “Ngọn lửa hăng say nhiệt tình” của gần 1000 bạn trẻ bùng cháy hòa chung với ngọn lửa trại đã làm hâm nóng niềm vui ngày lễ quan thầy. Các bạn đã cùng nhau giao lưu, cùng nhau sinh hoạt trong tình liên đới “Hiệp nhất – Yêu thương”.

Ước chi sau ngày lễ mừng kính thánh Anphongso quan thầy, các bạn giới trẻ giáo xứ Xuy Xá sẽ có cho mình những cảm nghiệm riêng về tình yêu của Thiên Chúa qua sự chuyển cầu của Anphongso, biết sống noi gương Thánh Quan thầy, được thăng tiến về mọi mặt, nhất là về đời sống đức tin.

BTT Giáo xứ Xuy Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top