Giáo xứ Xuy Xá: Hội game “Rung chuông vàng”

Nhân dịp kết thúc kì nghỉ hè và để chào đón năm học Giáo lý đầy bổ ích, Xứ đoàn Antôn đã mang đến cho các em Thiếu Nhi một sân chơi vui nhộn với hội game “ Rung chuông vàng”  vào sáng Chúa Nhật ngày 04/9/2022.

Với sự hiện diện của cha Tuyên úy Giuse Bùi Văn Hoàn, chính xứ Xuy Xá; quý Trợ uý; Trợ tá; quý Trưởng, quý cộng đoàn và thành phần tham dự không thể vắng mặt đó chính là các em Thiếu nhi đã có mặt tại sân nhà thờ.

Ngay từ sáng sớm, các em Thiếu nhi đã có mặt đông đủ tại khuôn viên Nhà thờ. Có lẽ, ai cũng sẽ đoán được các em đang háo hức điều gì, mong chờ điều gì khi đến nơi nhà Chúa. Các bạn đã quy tụ về đây từ rất sớm là để tham dự Thánh lễ gặp gỡ với Chúa và tham gia vào chương trình “ Rung chuông vàng” như một cách kết nối với nhau trong Đức Kitô.

Với tâm thế nghiêm trang dưới sự hướng dẫn của quý Thầy và quý Trưởng, các em được sinh hoạt vui, hô khẩu hiệu và cùng với các anh chị huynh trưởng tạo một bầu không khí vui tươi trước khi vào cuộc chơi.

Sau nghi thức chào cờ được diễn ra cách trang nghiêm, cha xứ Giuse đã chính thức khai mạc cuộc chơi cho các em Thiếu nhi.

Khi tiếng “trò chơi chính thức khai mạc” được cất lên thì đồng loạt các em đã vào tư thế sẵn sàng. Dưới sự hướng dẫn nhiệt huyết của hai Thầy Gioan B. Nguyễn Văn Tiền và Thầy Anrê Nguyễn Mạnh Hùng, các em Thiếu nhi ai ai cũng chăm chú lắng nghe câu hỏi và nhanh tay giơ đáp án của mình khi bảng hiển thị hết giờ xuất hiện.

Trò chơi kết thúc, các em Thiếu nhi cùng cộng đoàn bước vào Thánh lễ – tâm điểm của đời sống đạo một cách sốt sắng vào lúc 8h15.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Tuyên uý Giuse đã có những lời động viên khích lệ các em hãy biết năng tìm hiểu về Chúa và đem Chúa đến cho mọi người. Cha cầu chúc các em Thiếu Nhi hãy luôn biết vác thập giá mình mà bước theo Thầy Giêsu.

Sau Thánh lễ, cha Tuyên uý Giuse đã tuyên dương, phát thưởng và đội vòng nguyệt quế cho em đoạt giải Quán quân và phần quà cho giải Nhất, Nhì, Ba. Đồng thời, Cha cũng gửi đến các lớp giáo lý những xuất quà trung thu nho nhỏ.

Cuối cùng, anh trưởng Xứ đoàn đã gửi lời tri ân đến cha Tuyên uý Giuse, quý Thầy, quý Sơ, quý Trưởng đã tạo điều kiện để tổ chức cho các em Thiếu Nhi có được một ngày vui chơi đầy thú vị và ý nghĩa.

“Các em như chú chim non. Bình minh tung cánh giữa vòm Trời cao. Chúa yêu em, yêu dạt dào”, nguyện xin Giêsu – Thầy Cả từ nhân luôn ban cho các em Thiếu Nhi lòng hăng say, lòng yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ Maria như Ngài đã yêu thương các em.

BTT Gx. Xuy Xá

Scroll to Top