Giáo xứ Xuy Xá mừng hồng ân Tân linh mục

Chúa nhật, ngày 06/8/2023, Giáo xứ Xuy Xá vui mừng tổ chức Thánh lễ mừng Tân Linh mục Phê-rô Trần Văn Hỷ, O.P.

Tân Linh mục Phê-rô Trần Văn Hỷ, O.P. đã được Đức cha Đa-minh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận Đà Lạt đặt tay truyền chức linh mục vào ngày 04/8/2023, tại nhà thờ Giáo xứ thánh Đa-minh (Ba Chuông). Trong tâm tình tạ ơn, ngày hôm nay, Tân chức trở về quê hương Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho toàn thể cộng đoàn.

Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện đặc biệt của Cha Giu-se Trần Quang Thiện, cha nghĩa phụ  Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Minh Châu, Cha xứ Giu-se Bùi Văn Hoàn, quý cha bản hương, quý cha khách cùng đông đảo quý thầy, quý sơ, bà cố cùng gia đình thân thuộc, quý cộng đoàn và quý khách xa gần.

Trong bầu không khí long trọng thánh thiêng của ngày lễ Chúa Hiển Dung, Thánh lễ được diễn ra tràn đầy tâm tình tri ân, cảm tạ của Tân Linh mục Phê-rô.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Minh Châu đã nhấn mạnh sự kiện Chúa Hiển Dung là sự hé lộ vinh quang của Người, là dịp Thiên Chúa củng cố thêm lòng tin, tăng sức mạnh cho mỗi chúng ta dám chấp nhận hy sinh để hưởng vinh quang muôn đời. Qua đó, Cha giảng lễ cũng bày tỏ sự cao cả của thiên chức linh mục. Các linh mục chính là người được chọn để hiến dâng mà vác thập giá, tiếp nối sứ mạng của Chúa Giê-su. Ngài cũng mời gọi tất cả mọi người hãy luôn cầu nguyện và đồng hành cùng Tân Linh mục trong sứ vụ mà ngài vừa lãnh nhận.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ có tâm tình chúc mừng Tân Linh mục Phê-rô và gói trọn niềm vui với bó hoa muôn màu muôn sắc mừng tặng Tân chức.

Trong tâm tình tri ân cảm tạ, Tân Linh mục Phê-rô xúc động nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân thánh chức. Đồng thời, Cha gửi lời cám ơn đến quý cha cố, cha nghĩa phụ, quý cha, đặc biệt với đấng sinh thành đã nâng đỡ, cầu nguyện cho ngài trong suốt quá trình ơn gọi.

Thánh lễ tạ ơn tại quê hương mừng hồng ân thánh chức đã khép lại, nhưng mở ra một sứ vụ nối dài với tinh thần nhiệt huyết của một mục tử đang chờ đón Tân Linh mục Phê-rô ở phía trước. Hy vọng với ơn Chúa cùng sự nỗ lực trong bậc sống của mình, Cha Phê-rô sẽ đem được thật nhiều “con chiên” về cho Chúa.

BTT Gx. Xuy Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top