TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Xuy Xá: Mừng lễ Tổng lãnh Thiên Thần Micae – quan thầy Giáo xứ

Ngày 28/9/2019, giáo xứ Xuy Xá đã long trọng cử hành đại lễ kính thánh quan thầy của Giáo xứ. Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Pháp, cha phó thường trực Antôn Vũ Ngọc Tho cùng quý cha và đông đảo cộng đoàn Giáo xứ đã tề tựu tại ngôi thánh đường để cùng suy tôn  Tổng lãnh Thiên Thần Micae và hiệp dâng Thánh lễ.

Từ lúc 7h00 các hội đoàn đã hiện diện tại khuôn viên nhà thờ cùng với kiệu Tổng lãnh thiên thần Micae trong tiếng kèn, trống, chiêng vang lừng.

Trước khi bước vào cuộc rước, Cha phó Antôn Vũ Ngọc Tho đã làm phép Hang đá. Đây là công trình đã được Giáo xứ xây dựng trong năm qua.

Sau khi làm phép hang đá, các thành phần, hội đoàn trong giáo xứ bắt đầu khởi hành cuộc rước cung nghinh Tổng lãnh Thiên thần Micae xung quanh làng trong trang nghiêm và sốt sáng. Đoàn rước đi tới đâu cũng tôn vinh và ngợi ca Thiên Chúa bằng lời kinh tiếng hát của hội đoàn mình.

Sau cuộc rước là Thánh lễ cao điểm lúc 9h tại Nhà thờ do cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, giám quản giáo xứ Thượng Lâm chủ tế với sự có mặt của quý cha và đông đảo bà con giáo dân và quý khách xa gần đến tham dự. 

Trong phần diễn giải Lời Chúa, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Pháp đã nhấn mạnh sự hiện diện quan trọng của Tổng lãnh Thiên thần Micae trong Hội thánh với tựa đề “Ai bằng Thiên Chúa?”.

Được biết, trước ngày đại lễ mừng thánh quan thầy, cha phó Antôn đã tổ chức tam nhật kính Tổng lãnh Thiên thần Micae; ngài mời gọi giáo dân lãnh nhận bí tích Hoà giải, sửa soạn tâm hồn chuẩn bị cho ngày lễ thêm thiêng liêng và sốt sáng. Và để có một ngày lễ quan thầy trang nghiêm và ý nghĩa, không thể không kể đến sự chuẩn bị tận tình của ban mục vụ giáo xứ, của ca đoàn phục vụ Thánh lễ và của các giáo xóm.

Nguyện xin Tổng lãnh Thiên thần Micae trợ lực để chúng con chiến đấu và chiến thắng các cơn cám dỗ của ma quỷ. Xin Ngài luôn nhắc chúng con biết đặt Thiên Chúa ở vị trí cao nhất trong cuộc đời chúng con.

xuy xa 17

Chuẩn bị cuộc rước 
xuy xa 17xuy xa 17

Cha Phó Antôn làm phép Hang đá
xuy xa 17xuy xa 17

xuy xa 17
xuy xa 17
xuy xa 17

Bước vào Thánh lễ
xuy xa 17xuy xa 17

xuy xa 17
xuy xa 17

Giáo xứ Xuy Xá

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top