TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Xuy Xá: rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ Maria

Vào lúc 16h00 ngày 01/5/2022, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Xuy Xá tổ chức rước kiệu và dâng hoa cộng đồng, bày tỏ tâm tình con thảo dâng lên Đức Mẹ như truyền thống hằng năm.

Tại khuôn viên sân lớn trước cửa nhà thờ, tượng Đức Mẹ được đặt trang nghiêm chính giữa sân tháp. Không chỉ có bà con giáo dân chính xứ mà còn có sự tham dự của hai giáo họ Tân Độ và Hoan Hợp. Tất cả đều tụ họp về nơi đây, đứng quây quần bên Đức Mẹ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu long trọng xung quanh bờ hồ.

Những  tiếng cồng chiêng, tiếng kèn đồng được vang lên trong trẻo, làm tăng thêm bầu khí long trọng, trang nghiêm, sốt sắng cho cuộc rước. Tất cả đều muốn diễn tả tâm tình của những người con trong Giáo xứ kính dâng lên Mẹ Maria.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn cùng tham dự giờ dâng hoa kính Đức Mẹ. Trong nhiều màu sắc của áo dài đậm nét riêng của người Việt Nam, các hội hoa Vô Nhiễm và các em thiếu nhi, đại diện cho toàn Giáo xứ dâng những đóa hoa tươi xinh, nến sáng lung linh, với nhiều điệu múa mềm mại phong phú và làn hương thơm – là những hương hoa của lòng thành yêu mến dâng lên Mẹ Maria, với ước nguyện xin Mẹ luôn nâng đỡ, ủi an và phù giúp Giáo xứ ngày thêm thăng tiến trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến.

Kết thúc cuộc dâng hoa, cộng đoàn cùng nhau tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật III Phục sinh trong niềm vui hân hoan.

BTT Gx. Xuy Xá

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top