Giáo xứ Yên Kiện: 136 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

Chúa nhật XXVI thường niên ngày 25/9/2022, giáo xứ Yên Kiện đã long trọng tổ chức cho 136 em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

Thánh lễ được long trọng cử hành vào lúc 7h00 do cha phó Phêrô Nguyễn Văn Huy chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền, cùng sự hiện diện của quý Sơ và toàn thể con dân trong Giáo xứ.

Đúng 6h30, các em đã có mặt đông đủ, quần áo đồng phục chỉnh tề. Những khuôn mặt rạng rỡ, tươi cười của các em bên cạnh các bậc cha mẹ làm cho ngôi Thánh đường của Giáo xứ trở nên đông vui hạnh phúc, chan chứa tình Chúa và tình người. Đây là dấu mốc quan trọng trong đời sống của người Ki-tô hữu, cách riêng là 136 em được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa hôm nay.

Mở đầu Thánh lễ, cha phó Phêrô chúc mừng các em và gia đình có con em được Xưng tội Rước lễ lần đầu. Cha ngỏ lời cảm ơn quý Tu sĩ, ông bà quản và các Giáo lý viên là những người đã cộng tác với quý Cha trong việc dạy dỗ các em.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng người phú hộ và ông Ladarô nghèo, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn luôn sống yêu thương cụ thể hoá bằng sự quan tâm, chia sẻ. Số phận đời đời của mỗi người chúng ta liên hệ mật thiết với việc sử dụng tiền của ở đời này, sử dụng của cải để phục vụ anh chị em thì được thưởng, còn sử dụng bừa bãi để thỏa lòng dục, làm quên mất Thiên Chúa, khép kín trước anh chị em thì bị phạt. Của cải có thể gây trở ngại nhưng cũng là phương tiện rất tốt cho con người trên đường về trời khi biết sử dụng làm việc bác ái. Tuy nhiên, nhiều khi của cải, địa vị làm cho con người xa cách nhau. Trường hợp người phú hộ và anh Ladarô ở đây là một ví dụ cụ thể: hai người sống cách nhau không xa, kẻ trong nhà, người ngoài cửa, nhưng họ chẳng bao giờ gặp nhau.

Thứ đến, cha Giuse dặn dò các em phải sống ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, năng đến kính viếng, tôn thờ, giữ sự nghiêm trang đứng đắn trong nhà thờ, nhất là siêng năng tham dự Thánh lễ và hiệp lễ sốt sắng. Đặc biệt phải dọn lòng trong sạch để xứng đáng rước Chúa ngự vào linh hồn mình.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn đã dạy dỗ các em để các em được lãnh nhận các bí tích ân sủng Chúa ban trong ngày hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì đã được kết hiệp nên một với Chúa, luôn siêng năng lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và Thánh Thể, biết vâng lời cha mẹ, từ đó, các em sẽ trở thành những thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và giới trẻ mẫu mực mai sau.

BTT Gx. Yên Kiện

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top