Giáo xứ Yên Mỹ Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật III Phục sinh, ngày 23/4/2023, Giáo xứ Yên Mỹ vinh dự thay mặt Tổng Giáo phận Chầu Thánh Thể trong niềm vui tạ ơn và tràn đầy tâm tình yêu mến.

Sốt sắng cung nghinh Mình Thánh Chúa

17h00, thứ Bảy, ngày 23/4/2023, các hội đoàn trong Giáo xứ sốt sắng cung nghinh Thánh Thể Chúa qua các Nhà Tạm xung quanh khuôn viên nhà thờ. Cuộc rước do Cha phó An-tôn Giu-se Phạm Văn Hưng chủ sự.

5 Nhà Tạm đại diện cho 5 xóm trong Giáo xứ được dựng xung quanh khuôn viên nhà thờ để cung nghinh Mình Thánh Chúa trong ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận.

Sau giờ cung nghinh Mình Thánh Chúa là Thánh lễ với bầu khí trang nghiêm cùng sự tham dự đông đảo của các thành phần dân Chúa trong Giáo xứ. Đặc biệt, Thánh lễ có sự hiện diện đông đảo của quý anh chị em đi làm ăn xa cũng trở về hiệp thông cùng Giáo xứ trong ngày Chầu lượt.

Chúa nhật III Phục sinh – Thánh lễ đồng tế cao điểm ngày Chầu Thánh Thể

10h30, Chúa nhật, ngày 23/04/2023, Thánh lễ đồng tế – cao điểm của ngày Chầu Thánh Thể do Cha Quản hạt Lý Nhân Phan-xi-cô Xa-vi-e Lê Thanh Nghị chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo hạt.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha phó An-tôn Giu-se Phạm Văn Hưng giới thiệu và cảm ơn tới quý cha đồng tế cùng quý khách xa gần đã về tham dự Thánh lễ và chia sẻ niềm vui ngày Chầu cùng Giáo xứ.

Đáp lời, Cha chủ tế Phan-xi-cô Xa-vi-e gửi lời chúc bình an tới ngày hồng phúc của Giáo xứ, và cầu nguyện cho cộng đoàn luôn được hưởng trọn vẹn ơn lành của Chúa Phục sinh.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Phê-rô Nguyễn Đức Toản nhắc lại cùng cộng đoàn về biến cố Phục sinh của Chúa Giê-su được chứng minh qua: hình ảnh ngôi mộ trống, khăn liệm, những thương tích trên mình Đức Giê-su mỗi lần hiện ra với các môn đệ. Đặc biệt, hôm nay Đức Giê-su Phục sinh đã hiện ra với hai môn đệ trên đường Emmau. Từ đó, Cha Phê-rô mời gọi mỗi Ki-tô hữu đừng cứng lòng nhưng luôn tin tưởng vào niềm tin Chúa Phục sinh là chóp đỉnh của đức tin Ki-tô giáo và mong muốn cộng đoàn Giáo xứ hãy luôn hiệp nhất, luôn bình an trong tình yêu của Chúa Giê-su Phục sinh.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể linh thiêng và sốt sắng.

Vào lúc 14h00 các hội đoàn trong Giáo xứ tiếp tục Chầu Thánh Thể tới cuối buổi chiều cùng ngày.

Xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban phúc bình an và niềm vui phục sinh cho mỗi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ. Nhờ đó mỗi người biết nhiệt thành lên đường mang Tin Mừng Phục sinh đến cho mọi người.

BTT Gx. Yên Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top