Giáo xứ Yên Mỹ: Niềm vui đón nhận 4 tân tòng trong đêm Canh thức mừng Chúa Phục sinh 2024

Vào lúc 19h30, ngày 30/3/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Yên Mỹ, Cha xứ Giu-se Phạm Quang Đăng đã chủ sự Đêm Canh thức và Thánh lễ vọng Phục sinh với sự hiện diện đông đảo của anh chị em tín hữu trong và ngoài Giáo xứ. Niềm vui ngày lễ được nhân lên khi Giáo xứ được đón nhận thêm 4 tân tòng.

Đêm canh thức đã diễn ra trang nghiêm, sốt sắng qua bốn phần cử hành: Làm phép lửa và Rước nến Phục sinh, Phụng vụ Lời Chúa, Phụng vụ Thánh Tẩy và Phụng vụ Thánh Thể.

Đêm canh thức bắt đầu với việc làm phép lửa mới và Thắp nến Phục Sinh. Nến Phục sinh được long trọng rước từ cuối nhà thờ đi lên, vừa tiến bước, Cha Giu-se vừa hô vang: “Ánh sáng Chúa Ki-tô”.

Sau phần thắp nến Phục Sinh, cộng đoàn tín hữu cùng lắng nghe Lời Chúa qua các bài đọc để nhìn lại lịch sử cứu độ của Thiên Chúa dành cho con người. Nội dung các bài đọc cho thấy một Thiên Chúa quyền năng, nhân hậu và luôn yêu thương con người cho đến tận cùng.

Chia sẻ trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn suy niệm về ý tưởng “Đức Ki-tô sống lại là khởi đầu cho một công trình tạo dựng mới”. Thật vậy, niềm tin vào Đức Giê-su Phục sinh đã tái lập lại những gì đã mất và tạo dựng lại những điều mới mẻ trong tâm hồn mỗi người.

Sau bài chia sẻ, Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Tẩy. Ngay sau lời kinh cầu các thánh, lần lượt 4 tân tòng tiến lên tuyên xưng đức tin và từ bỏ tà thần. Kế đó, Cha Giu-se ban Bí tích Rửa tội và Thêm sức cho 4 tân tòng.

Một lần nữa, cây nến trên tay cộng đoàn được thắp sáng và cùng nhau lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Đồng thời, Cha chủ tế rảy nước thánh trên cộng đoàn và toàn thể cộng đoàn hát vang bài “Tôi đã thấy nước”.

Thánh lễ tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể trong niềm vui hân hoan mừng Đức Ki-tô sống lại vinh hiển.

Tiếp nối niềm vui của Đêm canh thức Vượt Qua, ngay sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se cùng cộng đoàn dân Chúa long trọng rước kiệu Chúa Phục sinh xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo xứ.

BTT Gx. Yên Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top