Giáo xứ Yên Mỹ: Xứ đoàn Đaminh Savio hân hoan ngày lễ thăng cấp và cầu nguyện cho năm học mới

Thứ Tư, ngày 02/9/2020, tại giáo xứ Yên Mỹ đã diễn ra nghi thức thăng cấp Xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đaminh Savio và cầu nguyện cho năm học mới của các em giáo xứ Yên Mỹ. Thánh lễ có sự hiện diện của cha Tuyên uý Phanxicô X. Lê Thanh Nghị – Cha xứ Giáo xứ Yên Mỹ, cha phó Gioan Baotixita Nguyễn Viết Hoan, Thầy phó tế Giuse Nguyễn Hùng và đặc biệt là sự tham gia của 319 đoàn sinh trong Giáo xứ.

Đúng 7h30 các em TNTT trong Xứ đoàn đã tập trung về tại giáo xứ để chuẩn bị cho chương trình thăng cấp vào buổi sáng.

Thánh lễ diễn ra lúc 8h30 do Cha Tuyên úy Phanxico X. Lê Thanh Nghị chủ tế, đồng tế với ngài có cha Gioan Baotixita Nguyễn Viết Hoan – tuyên úy Xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng giáo xứ Lảnh Trì, cùng sự tham dự của quý Thầy phó tế, quý Sơ dòng Nữ Vương Truyền Giáo, ban Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trước Thánh lễ là nghi thức chào cờ được diễn ra trang nghiêm và long trọng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan Baotixita có lời nhắn nhủ các đoàn sinh cần phải sống hiền lành, khiêm nhường, noi gương Chúa Giêsu, và thánh Đaminh Savio để sống đúng là một người thiếu nhi tốt qua mười điều luật của TNTT.

Sau bài giảng là nghi thức làm phép cờ đội và khăn. Cha Tuyên úy Phanxico đã thẩm sinh các đoàn sinh về châm ngôn của ngành mình. Tất cả các ngành đều hô vang châm ngôn của ngành mình như một quyết tâm.

Tiếp đó là nghi thức tuyên hứa. Đầu tiên là nghi thức tuyên hứa của ngành Huynh trưởng, Giáo lý viên. Sau đó Cha Phanxico trao quyền chỉ huy cho các đội trưởng. Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa của các ngành Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ lần lượt được diễn ra trong sự tập trung và hăng hái được thể hiện trên gương mặt mỗi đoàn sinh.

Kết thúc thánh lễ, Cha Phanxico X. Lê Thanh Nghị gióng hồi trống khai giảng năm học mới 2020-2021.

Để tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa và cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và toàn thể cộng đoàn, một bạn đại diện cho toàn thể các bạn đoàn sinh trong xứ đoàn đã có những lời cám ơn chân thành sâu sắc tới quý Cha, quý Trợ úy cùng Giáo lý viên và các bậc phụ huynh.

Buổi chiều, các em trong Xứ đoàn đã quây quần bên nhà thờ Chúa để cùng chơi với nhau các trò chơi lớn qua các trạm do các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng tổ chức để tạo cho các em có một tinh thần đoàn kết và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Đó cũng là hành trang để cho các em vững bước trên con đường của mình.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn đổ hồng ân xuống cho các em TNTT Xứ đoàn Đaminh Savio để các em ngày càng mạnh mẽ về đức tin, gan dạ về lòng dũng cảm và học hỏi nhiều điều hay về thánh quan thầy. Mong sao các em luôn có tấm lòng yêu mến Chúa có tinh thần hăng say học hỏi và thực hành lời Chúa truyền dạy để đưa Xứ đoàn ngày càng phát triển hơn.

Được biết, tổng số đoàn sinh trong Xứ đoàn Đaminh Savio có 319 đoàn sinh, chia làm 6 ngành: Chiên con (70 đoàn sinh), Ấu nhi (74 đoàn sinh), Thiếu nhi (74 đoàn sinh), Nghĩa sĩ (91 đoàn sinh), Dự trưởng (16 đoàn sinh) và Huynh trưởng (17 đoàn sinh)

 

18462 thang cap 1
Xứ đoàn Đaminh Savio trang nghiêm tiến vào thánh đường
Trang nghiêm trong nghi thức chào cờ
18462 thang cap 6
18462 thang cap 3
18462 thang cap 4
Cha Tuyên úy Phanxico Xavie làm phép khăn và cờ đoàn
18462 thang cap 5

18462 thang cap 1

18462 thang cap 11
Ngỏ lời tri ân quý Cha và cộng đoàn

18462 thang cap 12BTT Gx. Yên Mỹ

Scroll to Top