Giới Hiền mẫu Giáo xứ Chúc Lý mừng quan thầy thánh Mô-ni-ca

Cùng với Giáo hội mừng kính thánh nữ Mô-ni-ca, giới Hiền mẫu Giáo xứ Chúc Lý hân hoan mừng lễ quan thầy vào lúc 19h15, ngày 30/8/2023, tại ngôi thánh đường Giáo xứ. Thánh lễ do Cha xứ An-tôn Nguyễn Ngọc Sáng chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha phó Giu-se Phạm Văn Thế, cùng sự hiệp thông của quý thầy, cộng đoàn dân xứ, đặc biệt là các thành viên hội Mô-ni-ca.

Vào lúc 18g45, Thầy xứ An-tôn Nguyễn Xuân Lộc giới thiệu về cuộc đời của thánh nứ Mô-ni-ca. Từ cuộc đời của Thánh nhân, Thầy xứ mời gọi mỗi thành viên trong hội cùng noi gương Thánh Quan thầy trong đời sống gia đình.

Ngỏ lời đầu Thánh lễ, Cha xứ An-tôn mời gọi cộng đoàn cùng nhìn vào gương thánh Mô-ni-ca, sống đời cầu nguyện liên lỉ, dùng tình yêu và nước mắt cùng với lòng kiên trì để kéo linh hồn người chồng, người con về với Chúa.

Trong bài giảng lễ, Cha phó Giu-se nêu gương lành của thánh nữ Mô-ni-ca, một người mẹ luôn luôn cầu nguyện, hy sinh, nhẫn nhục, bác ái trong đời sống gia đình và trong đời sống xã hội. Trên thế giới ngày nay, không một tình yêu nào cao hơn tình yêu của người mẹ. Các bà mẹ hãy nuôi dưỡng con cái của mình cả về đời sống vật chất và đời sống đức tin. Nhờ lời Chúa và gương của thánh nữ Mô-ni-ca mách bảo cho chúng ta, chúng ta phải yêu Chúa trên hết mọi sự. Chúa là người Mẹ hơn tất cả các bà mẹ trên trần gian này,  Người luôn yêu thương chúng ta, một tình yêu không bao giờ đổi rời, một tình yêu vĩnh cửu, một tình yêu cho đi tất cả.

Thánh lễ tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể.

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, một thành viên đại diện của hội đã gửi đến quý cha, quý thầy, quý Hội đồng Mục vụ, quý hội đoàn, quý cộng đoàn trong giáo xứ lời cảm ơn sâu sắc.

Được biết, vào chiều thứ Sáu, ngày 25/08/2023, các thành viên trong hội đã chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ trọng đại hôm nay bằng bí tích Hòa Giải. Sau đó, các chị em đã cùng nhau tham dự một buổi tĩnh tâm đầy sâu lắng và giờ chầu Thánh Thể linh thiêng dưới sự hướng dẫn của Cha phó Giu-se.

Nguyện xin thánh nữ Mô-ni-ca cầu bầu cùng Thiên Chúa, để mỗi thành viên trong giới Hiền mẫu Giáo xứ Chúc Lý, biết chu toàn bổn phận trong đời sống gia đình và giáo dục con cái theo đời sống đức tin. Bên cạnh đó, luôn là mẫu gương cho các bà mẹ Công giáo trong thời đại hôm nay.

BTT Gx. Chúc Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top