Giới trẻ giáo họ Cao Bộ – Thạch Bích mừng lễ quan thầy

3WTGPHN – Cùng với Giáo hội hoàn vũ bước vào Chúa nhật II Phục Sinh, Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa, đồng thời ngày 27.04.2014 cũng là ngày Đức Thánh Cha Phanxicô tôn phong hiển thánh cho hai chân phước Giáo hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II, các bạn trẻ giáo họ Cao Bộ long trọng mừng lễ quan thầy Gioan Phaolô II.

Mặc dù trời mưa nhưng chương trình lễ quan thầy giới trẻ vẫn diễn ra và thành công tốt đẹp ngoài sức tưởng tượng của quý khách và các bạn trẻ giáo họ Cao Bộ.

Lúc 6g30 sáng, các bạn họp nhau trong nhà thờ, tất bật trang trí, dọn dẹp xung quanh thánh đường và làm sân khấu. Mặc cho trời mưa các bạn vẫn không ngần ngại làm việc với lòng nhiệt tình không ngại khó khăn của các bạn trẻ, khoảng hơn 2 tiếng sau trời đã ngớt mưa và các bạn không ngớt lời tạ ơn Thiên Chúa.

13g30, chương trình được bắt đầu bằng việc đón tiếp quý cha, quý khách và các bạn giới trẻ các giáo xứ: Thạch Bích, Phương Trung, Canh Hoạch, và các giáo họ: Cao Bến, Đồng Dương và nhóm Sinh viên Công giáo Thạch Bích.

15g00, buổi chia sẻ bắt đầu với chủ đề “Tuổi Trẻ với Tình Yêu”. Các bạn trẻ rất hăng say lắng nghe những chia sẻ đầy ý nghĩa của Cha Đaminh Nguyễn Công Khương.MF – chính xứ Đoan Nữ về tình yêu tuổi trẻ, vì Cha không chỉ dừng lại ở tình yêu đôi lứa mà Cha còn nói đến tình yêu gia đình, bạn bè và đặc biệt hơn là Cha nói tình yêu Đức Kitô trong đời sống dâng hiến. Tiếp đến là giờ chia sẻ của Cha Antôn Hoàng Minh Thông.MF. Cha chia sẻ về Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, để cho các bạn trẻ biết rõ hơn về cuộc đời và các nhân đức của thánh nhân.

Thánh lễ được cử hành trọng thể vào lúc 18h15 tại thánh đường giáo họ Cao Bộ trong bầu khí tôn nghiêm dưới thời tiết se lạnh của ngày mưa gió. Chủ tế Thánh lễ là Cha Antôn Hoàng Minh Thông.MF

Trong giờ chia sẻ, Cha Antôn Hoàng Minh Thông.MF đã cho cộng đoàn và các bạn trẻ cảm nghiệm cách sâu sắc về cuộc đời Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Cuối bài chia sẻ Cha cũng dặn dò các bạn trẻ hãy sống: “khiêm nhường, yêu thương sao cho đúng nghĩa là một kitô hữu và làm cho mọi người biết đến Chúa Giêsu và tin nhận Ngài là Đấng Cứu Độ”.

Sau Thánh lễ là chương trình hoan ca với những tiết mục được dàn dựng rất công phu và đầy ý nghĩa của các bạn giới trẻ Cao Bộ, cũng như các tiết mục hết sức đặc sắc của các bạn giới trẻ các xứ họ như: Thạch Bích, Phương Trung, Canh Hoạch, Cao Bến, Đồng Dương và Sinh viên Công giáo Thạch Bích. Ngày lễ kết thúc đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên cho mỗi bạn trẻ và mỗi người giáo dân Cao Bộ.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Thachbich/Caobo/Quanthaygioitre2014{/besps}

Bài Viết: Bùi Luyến

Ảnh: Văn Nhất

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top