Giới trẻ giáo xứ An Phú mừng lễ quan thầy trong tinh thần hiệp hành

“Ở đâu có giới trẻ – Ở đó có niềm vui.
Ở đâu có giới trẻ – Ở đó có chất Giêsu.
Ở đâu có giới trẻ – Ở đó có lòng thương xót.
Ở đâu có giới trẻ – Ở đó có tông đồ của Giáo Hội hiệp hành.”

Ngày 30/7/2022, Giới trẻ giáo xứ An Phú hân hoan tổ chức ngày lễ quan thầy mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên với chủ đề “Together”.

Chung chia niềm vui ngày lễ quan thầy có sự hiện diện của các bạn giới trẻ đến từ 22 Giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Phủ Lý. Đây là ngày hội cho các bạn trẻ gặp gỡ, vui ca và cùng hiệp dâng Thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa. Đó cũng là mục đích và lý do mà Ban tổ chức chọn lựa chủ đề cho ngày lễ quan thầy là “Together”.

Để chuẩn bị tâm hồn cho các bạn giới trẻ bước vào ngày lễ quan thầy được sốt sắng và tràn đầy ý nghĩa, vào lúc 20h00 thứ Năm ngày 28/7/2022, cha xứ Giuse Tạ Xuân Hoà đã tổ chức chương trình tĩnh tâm cho khoảng 180 bạn trẻ đến từ ba Giáo xứ: An Phú, Đinh Đồng và Bói Hạ. Đây là thời gian thật ý nghĩa để giúp các bạn giới trẻ được trở về với chính cõi lòng mình, được gặp gỡ Chúa và giao hòa với Ngài.

Trong chính ngày mừng lễ, vào lúc 16h15, sau những giây phút khởi động đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ là giờ gặp gỡ chia sẻ chủ đề do cha xứ Giuse Tạ Xuân Hoà hướng dẫn. Trong buổi chia sẻ, cha Giuse đã giúp các bạn trẻ hiểu về chủ đề “Together” của ngày lễ quan thầy hôm nay. Bên cạnh đó, cha Giuse đã mời một số bạn trẻ cùng chia sẻ về những kinh nghiệm cuộc sống, tinh thần vượt qua khó khăn, thử thách, kinh nghiệm gặp gỡ Chúa.

Kết thúc giờ chia sẻ, các bạn giới trẻ cùng hòa mình vào sức sống tươi trẻ của các bài cử điệu và tham gia chương trình đố vui trao quà.

Đỉnh cao của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 18h00 do cha phó Phêrô Trần Văn Vũ chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha xứ Giuse và cha Giuse Hoàng Kim Cương. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng với sự tham dự đông đủ của quý Tu sĩ nam nữ, các vị khách quý và hàng ngàn bạn trẻ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse đã giúp các bạn trẻ hiểu Lời Chúa của Chúa Nhật XVIII thường niên năm C. Đồng thời, Cha cũng mời gọi mỗi bạn hãy biết đầu tư cho cuộc sống hôm nay bằng việc trau dồi kiến thức để giúp ích cho bản thân và đưa đất nước tiến lên. Mỗi người chúng ta làm giàu không phải để tích trữ nhưng hãy biết cho đi, vì khi chúng ta trao đi tất cả thì chúng ta lại tìm lại được tất cả. Đó cũng chính là tâm tình của Chân phước Anrê Phú Yên: Lấy tình yêu đáp đền tình yêu, lấy mạng sống đáp lại mạng sống. Kết thúc bài chia sẻ, Cha Giuse cầu chúc cho tất cả mọi người hãy biết đầu tư cho cuộc sống của mình đời này và sự sống đời sau.

Sau bữa cơm tối tràn đầy tình Chúa và tình người, vào lúc 20h00 các bạn trẻ hướng về sân khấu để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ. Đúng 20h20 cha xứ Giuse đã khai mạc chương trình đêm hoan ca mừng Chân phước Anrê Phú Yên. Vui tươi, sôi động nhưng vẫn có thông điệp và nội dung cụ thể mà chính các bạn trẻ đã mang đến cho đêm văn nghệ hôm nay.

Tiếp nối ngày vui mừng lễ quan thầy, nghi thức làm phép lửa được bắt đầu với sự hướng dẫn và chủ sự của Cha phó Phêrô. Từ một ngọn lửa nhỏ bé trong đêm đen đã bùng lên thành một đống lửa rực sáng. Tất cả các bạn trẻ đều ca hát, nhảy múa và tham gia các trò chơi xung quanh đống lửa hồng.

Sau cùng là phút hồi tâm cuối ngày, đây là thời gian giúp các bạn trẻ cùng nhớ lại một ngày sống đã dần qua và cùng tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã thương ban.

Mừng lễ quan thầy Giới trẻ giáo xứ An Phú năm nay, với chủ đề “Together” ban tổ chức muốn giúp các bạn trẻ trong toàn khu vực có dịp gặp gỡ, vui chơi và trao đổi những kinh nghiệm sống với nhau. Ngoài ra, đây cũng là dịp giúp các bạn trẻ đọc lại cuộc đời của Chân phước Anrê Phú Yên, để qua việc học hỏi này các bạn sẽ gặp được mình và cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa.

Print
Email
Scroll to Top