Giới Trẻ Giáo Xứ Bằng Sở Mừng Lễ thánh Gioan Quan Thầy 

Hòa trong niềm vui hân hoan của toàn thể Giáo Hội, chiều thứ Sáu, ngày 27/12/2019, tại trung hành hương giáo xứ Bằng Sở đã diễn ra buổi giao lưu của các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ nhân dịp lễ mừng lễ thánh Gioan tông đồ – bổn mạng giới trẻ giáo xứ Bằng Sở, với chủ đề: “Thiên Chúa là tình yêu”.

Đúng 16h30 các ngả đường cũng như quảng trường của giáo xứ Bằng Sở đã xuất hiện đông đảo các bạn trẻ đến từ 14 giáo xứ khác nhau. Tất cả đều mang trong mình niềm phấn khởi, vui mừng và rạng rỡ khi về với Trung tâm Hành hương của TGP Hà Nội. Sau một ít thời gian tập trung, các bạn trẻ đã có những phút giây giao lưu, gặp gỡ và cùng nhau nhảy những bài cử điệu quen thuộc.

Kế đó, Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 18h do Cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự, cùng đồng tế có sự hiện diện của hai Cha Phó trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, cha xứ Giuse đã bày tỏ niềm vui mừng và thay mặt toàn giáo xứ gửi những lời chúc tốt đẹp đến các bạn giới trẻ Bằng Sở. Ngài mong ước giới trẻ ngày càng lớn mạnh và phát triển trong Chúa Giêsu Kitô.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha phó Giuse Trần Ngọc Long cũng nói đến con số XIV (14), con số ấy vừa là số tuổi của giới trẻ Bằng Sở vừa là sự hiện diện của 14 giáo xứ. Thật may mắn cho giới trẻ giáo xứ Bằng Sở khi nhận vị thánh Gioan tông đồ làm bổn mạng. Ngài không những là tác giả của quyển Tin Mừng thứ tư mà Ngài còn là người môn đệ được Chúa yêu thương. Thánh Gioan là vị tông đồ sống gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu Kitô, Ngài đã yêu mến Chúa Giêsu ngay từ buổi đầu gặp mặt và dành trọn cuộc đời cho việc loan truyền tình yêu Thiên Chúa đến với loài người. Qua đó, Cha phó Giuse mời gọi mỗi bạn trẻ hãy biết tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa như thánh Gioan tông đồ, biết sám hối, dọn tâm hồn mình để cho tình yêu Chúa tác động nhiều hơn. Ngài mong ước giới trẻ giáo xứ Bằng Sở ngày một lớn mạnh, luôn noi gương thánh nhân hết lòng yêu Chúa và biết đem yêu thương đến cho mọi người.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một bạn đại diện giới trẻ Bằng Sở đã có lời tri ân đến quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ân nhân, hội đồng mục vụ giáo xứ và các anh chị cựu giới trẻ đã yêu thương và cổ võ tinh thần cho lớp giới trẻ hôm nay. Đồng thời, bạn xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp cho các bạn trong thời gian tiếp theo ngày càng mạnh mẽ, sôi nổi và nhiệt thành.

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và lửa trại. Các tiết mục văn nghệ mà các bạn giới trẻ trong và ngoài Giáo xứ mang đến đều hết sức đặc sắc. Dù là nhảy, hát, múa hay diễn kịch. Tất cả đều ca ngợi về tình yêu Thiên Chúa cũng như tinh thần sẵn sàng vâng theo Thánh ý Chúa, lên đường dấn thân làm tông đồ. Phần cuối cùng của chương trình là đốt lửa trại. Khi ngọn lửa dần tàn cũng là lúc ngọn lửa nhiệt huyết, ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa của tình huynh đệ được bừng cháy lên. 

Chương trình mừng lễ quan thầy giới trẻ giáo xứ Bằng Sở lần thứ XIV kết thúc vào 23h00. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gioan Tông đồ, nguyện xin Thiên Chúa đổ đầy tràn ân sủng trên chúng con, để mỗi người trẻ, cách riêng mỗi bạn trẻ trong giáo xứ Bằng Sở luôn biết noi gương thánh nhân biết sống hiệp nhất phục vụ, yêu thương tha nhân, biết mang Thiên Chúa đến cho mọi người như sứ điệp: “Thiên Chúa là tình yêu” (1Ga 4,7).

17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15
17179 bang so 15

BTT giáo xứ Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top