Giới trẻ Giáo xứ Canh Hoạch: Mừng kính thánh Anphongsô quan thầy – “Này con đây, xin hãy sai con”

Thứ Năm (01/8/2019), giới trẻ giáo xứ Canh Hoạch mừng lễ Thánh Anphongsô Maria Ligôri (Anphongsô), quan thầy lần thứ 12, với chủ đề “Này con đây, xin hãy sai con”. Cùng tham dự, có hơn 400 bạn trẻ đến từ một số Giáo xứ thuộc Giáo hạt Thanh Oai.

14h30, không quản mưa gió, đông đảo các bạn trẻ đã đến với Giáo xứ Canh Hoạch với muôn sắc mầu trẻ trung, năng động từ sắc áo đồng phục cho đến những nét mặt tươi vui, hồ hởi.

Khởi động cho ngày mừng lễ quan thày, các bạn trẻ đã cùng nhau chơi một số trò chơi tập thể và nhảy với nhau những điệu vũ đầy sôi động để phá bỏ ngại ngùng ban đầu và thể hiện sức trẻ.

Thánh lễ kính Thánh Anphongsô diễn ra hồi 18h30 do cha Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy dòng Đaminh, quý sơ, đông đảo các bạn trẻ và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế Giuse đã chỉ ra một “lối sống trẻ”, rằng: Tuổi trẻ phải dám hi sinh phục vụ, dám dấn thân cho công cuộc truyền giáo và phải sống là chính mình chứ đừng theo thần tượng ảo mộng một khuôn mẫu của ai đó theo trào lưu hiên đại. Cha hướng cái nhìn của các bạn lên mẫu gương Thánh quan thày Anphongsô, là một người ngay khi còn trẻ đã thể hiện là một tài năng vừa xuất chúng lại vừa có đời sống đạo đức.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn giới trẻ đại diện đã có lời cảm ơn tới cha quản xứ và quý cộng đoàn hiện diện, nhất là các giới trẻ giáo xứ bạn đã không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, đường xá xa xôi đến hiệp thông trong ngày lễ quan thày hôm nay.

Niềm vui ngày quan thày được thổi bùng trong đêm hoan ca văn nghệ mừng kỉ niệm ngày thành lập lần thứ 12 giới trẻ Giáo xứ Canh Hoạch. Không chỉ các bạn giới trẻ chủ nhà có những tiết mục đặc sắc, mà cả các bạn trẻ đến tham dự cũng đóng góp rất nhiều những cử điệu, những bài thánh ca với một không khí rất hào hứng, gắn kết sức trẻ.

Khép lại ngày lễ, các bạn trẻ đã quây quần bên đống lửa, để cùng nhau có giờ hồi tâm tạ ơn và thắp lên những ngọn nến hiệp thông trong lời cầu nguyện tự phát.

Nguyện chúc các bạn trẻ Giáo xứ Canh Hoạch ngày một thêm lớn mạnh, trưởng thành trong tình yêu Đức Ki-tô, qua sự chuyển cầu của Thánh quan thày Anphongsô.

Đây là lần kỉ niệm thứ 12 các bạn trẻ Canh Hoạch được thành lập và hoạt động liên tục (2007 – 2019), Giới trẻ giáo xứ đã được cha tiền nhiệm Giuse Trần Quang Tiến khởi xướng và nâng đỡ. Mỗi tháng các bạn đều đặn có một giờ cầu nguyện chung đầu tháng và phục vụ hai Thánh lễ Chúa nhật trong tháng. Các bạn thường xuyên tổ chức các buổi đi ve chai để tạo nguồn quỹ và đi trợ giúp bác ái tại nhiều nơi. Hiện tại số lượng các thành viên được duy trì ở mức con số ổn định trên 50 thành viên với tinh thần nhiệt huyết luôn hăng hái trong các công việc của Giáo xứ.

15988 gioi tre 13Giờ đón tiếp khởi động buổi chiều vẫn đầy hứng khởi dưới những cơn mưa15988 gioi tre 13Cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trẻ15988 gioi tre 13Các bạn trẻ tham dự và tự phục vụ trong Thánh lễ15988 gioi tre 13Đại diện cám ơn cuối Thánh lễ15988 gioi tre 13Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP khai mạc đêm văn nghệ15988 gioi tre 13Giới trẻ chủ nhà với cử điệu chủ đề khai mạc15988 gioi tre 13Không khí trẻ đầy nhiệt huyết, hăng say15988 gioi tre 13Những cái bắt tay huynh đệ nồng ấm và những lời chúc từ các đại diện giới trẻ khách mời15988 gioi tre 13Những điệu múa được dàn dựng công phu15988 gioi tre 1315988 gioi tre 13Cùng quân quần dâng lời cầu nguyện tạ ơn

15988 gioi tre 14
15988 gioi tre 13

BTT Gx. Canh Hoạch

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top