Giới trẻ giáo xứ Canh Hoạch mừng lễ thánh Anphongsô 2018

Thứ Tư ngày 01/8/2018 tại giáo xứ Canh Hoạch đã diễn ra đại hội mừng kỷ niệm 11 năm thành lập giới trẻ giáo xứ Canh Hoạch và mừng lễ Thánh Anphongsô quan thầy. Đến tham dự ngày hội, có gần 400 bạn trẻ. Đa số các bạn giới trẻ thuộc các giáo xứ Phương Trung, Canh Hoạch, Thạch Bích, Cao Bộ, Thượng Lao, Đàn Giản, Tân Hội…. dưới sự hướng dẫn của cha Gioan Baotixita Vũ Văn Tín.

Đúng 16h, các bạn trẻ tề tựu trong Nhà thờ để nghe cha Gioan Baotixita Vũ Văn Tín chia sẻ về chủ đề của ngày lễ quan thầy năm nay “HÃY BƯỚC ĐI TRONG YÊU THƯƠNG”. Cha Gioan đã giúp các bạn hiểu YÊU THƯƠNG là gì, như thế nào mới là YÊU THƯƠNG, và các bạn trẻ nên thể hiện sự YÊU THƯƠNG đó như thế nào? Cha phân tích những khó khăn trong đời sống đức tin, và đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp các bạn trẻ được củng cố niềm tin vào sự yêu thương của Thiên Chúa.

Cao điểm của ngày lễ kính Thánh quan thầy Anphonsô là thánh lễ đồng tế do cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng, O.P chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha  Bruno Nguyễn Văn San quản hạt Thanh Oai, chính xứ Thạch Bích; cha Gioan Baotixita Vũ Văn Tín, đặc trách giới trẻ 2 giáo xứ Phương Trung – Canh Hoạch.

Trong bài chia sẻ, cha Bruno nhắc lại nhân đức của thánh Anphongsô, giúp các bạn trẻ hiểu và biết noi gương vị thánh quan thầy. Đặc biệt, Cha nhắc lại quá trình 11 năm hình thành và phát triển của giới trẻ giáo xứ Canh Hoạch, kêu mời các bạn hãy bước theo thánh Anphongso, làm chứng nhân và loan báo tin mừng của Chúa đến cho mọi người. Như lời mời gọi của Chúa khi xưa với Thánh Anphongsô: “Hãy để thế gian lại đó và hiến mình cho Ta”.

Sau Thánh lễ, là bữa cơm đầy ấm cúng mà các bạn giới trẻ giáo xứ Canh Hoạch đã chuẩn bị. Chương trình hoan ca mừng lễ quan thầy với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu đến từ nhiều giáo xứ, giáo họ thuộc giáo hạt Thanh Oai. Lễ kính Thánh quan thầy Anphongsô được khép lại bằng chương trình Lửa Trại, gắn kết tình liên đới giữa các giáo xứ trong giáo hạt Thanh Oai.

Nguyện chúc các bạn trẻ được củng cố trong đức tin, vững vàng trong niềm hy vọng và hân hoan làm chứng cho Chúa trong môi trường đang sống.

14363 quan thay 11
14363 quan thay 11
14363 quan thay 11
14363 quan thay 11
14363 quan thay 11
14363 quan thay 11
14363 quan thay 11
14363 quan thay 11
14363 quan thay 11
14363 quan thay 11

Ảnh: Bá Hoàng
BTT Giáo Hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top