Giới trẻ giáo xứ Cao Mật Bến mừng lễ thánh Augustinô quan thầy

Thứ Bảy (24/8/2019), các bạn Giới trẻ giáo xứ Cao Mật Bến đã hân hoan tổ chức ngày lễ kính thánh Augustinô quan thầy và kỉ niệm 11 năm thành lập với chủ đề: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”.

14h30, ngày mừng lễ quan thày được bắt đầu với giờ đón tiếp các bạn trẻ khách mời trong những bài cử điệu thật sôi động.

Tiếp đó, thầy Giuse Vương Văn Đủ đã chia sẻ với các bạn giới trẻ hiện diện về lòng nhiệt huyết, hăng say của người trẻ trong thời đại ngày hôm nay qua chính tấm gương của Thánh Augustinô mà các bạn trẻ giáo xứ Cao Mật Bến đã chọn làm quan thày.

17h30, Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh quan thày đã diễn ra do Cha xứ Brunô Nguyễn Văn San chủ sự, cùng với sự tham dự của quý Thầy, quý Sơ, các bạn giới trẻ đến từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt Thanh Oai và đông đảo bà con tín hữu trong giáo xứ cũng đến hiệp thông, cầu nguyện cho các bạn trẻ.

Trong bài giảng lễ, Cha Brunô đã nhắn nhủ các bạn trẻ “Chúng ta là những người trẻ, chúng ta thấy cuộc sống đang rất khó khăn trước những thách đố của cuộc sống, nhưng chúng ta vẫn phải trung thành để giữ đức tin của mình”, cha cầu xin Chúa cho các bạn trẻ “luôn có sức mạnh nội tâm, có một trí tuệ để biết am hiểu học hỏi, và có một đời sống bác ái vững vàng, nhân bản, nền tảng trong Đức Ki-tô”.

Kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện cho giới trẻ Giáo xứ đã nói lên tâm tình tri ân sâu sắc tới Cha xứ, quý cộng đoàn đang hiện diện và các đoàn giới trẻ khách mời đã về chung chia niềm vui hồng ân trong ngày mừng lễ năm nay.

Ngày mừng lễ Quan thày được tiếp nối với đêm văn nghệ đậm đặc bầu khí trẻ trung, năng động của các bạn trẻ với những tiết mục vũ điệu, các bài thánh ca, và những hoạt cảnh ý nghĩa, đặc sắc do chính các bạn thể hiện.

Ngày lễ mừng thánh quan thầy khép lại bên ngọn lửa ấm nồng tình sẻ chia và giây phút hồi tâm cầu nguyện.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Augustinô quan thày luôn nâng đỡ, tiếp sức cho những người trẻ được đứng vững và vượt qua những cám dỗ, thử thách của thời đại để biết dùng nhiệt huyết tuổi trẻ mà phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

16142 gioi tre 817h30 Thánh lễ mừng quan thầy do cha Bruno Nguyễn Văn San chủ sự16142 gioi tre 8Cha Bruno chia sẻ Lời Chúa cùng các bạn trẻ

16142 gioi tre 8Đêm văn nghệ mừng kính thánh quan thầy do và kỷ niệm 11 năm thành lập16142 gioi tre 8Những vũ điệu trẻ trung kết nối sức trẻ

16142 gioi tre 8Cùng những bài thánh ca mượt mà16142 gioi tre 8Không khí hào hứng của các bạn giới trẻ16142 gioi tre 8Những trích đoạn về hiện trạng đời sống gia đình Công giáo phải đối mặt16142 gioi tre 8Ngọn lửa thiêng kết thúc ngày mừng lễ bổn mạng trong niềm vui tươi

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top