Giới trẻ giáo xứ Chính tòa: Mừng lễ Quan thầy thánh Augustinô và kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 26/8/2022, Giới trẻ giáo xứ Chính tòa Hà Nội vui mừng tổ chức lễ quan thầy thánh Augustinô, cũng là kỷ niệm 10 năm thành lập giới trẻ với chủ đề “Một lòng một ý trong Thiên Chúa”.

Trong ngày lễ trọng thể có sự hiện diện của cha chính xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng; cha Giuse Tạ Minh Quý, Phó ban Ơn gọi Tổng Giáo Phận; quý Cha đồng tế; quý Thầy; quý Sơ; cùng toàn thể các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa.

Sau bao ngày tháng mong chờ, ngày lễ trọng đại của Giới trẻ giáo xứ Chính tòa cũng đã đến. Đúng 17h00 chiều, mọi công tác tổ chức đã được hoàn tất, các bạn giới trẻ hân hoan tiếp đón những vị khách quý đến chung vui và chuẩn bị bước vào giây phút thiêng liêng của Thánh lễ.

Tâm hồn con người hướng về đâu nếu không phải về Chúa…” Lời tự thú của thánh Augustinô từ lâu, ngày hôm nay vang vọng mãi suốt Thánh lễ. Những lời chia sẻ tâm tình của Cha chủ tế, những giây phút lắng đọng quý báu đã đưa các bạn trẻ trở về khung cảnh của thành đô Carthage phồn thịnh, những tòa nhà nguy nga tráng lệ, một nơi đầy náo nhiệt sa hoa nhưng cũng vô vàn cám dỗ. Nhưng khi tất cả những vật chất, những thú vui trụy lạc đều làm cho lòng người ra cằn cỗi, chúng ta mới nhận ra Thiên Chúa là con đường, là sự thật và là sự sống. Trong bầu không khí thiêng liêng, các bạn trẻ có cơ hội được xét mình, biết noi gương theo Thánh Quan thầy để luôn tìm kiếm ý Chúa trong mọi sự và không bao giờ là quá trễ để yêu mến Thiên Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện Giới trẻ Chính tòa gửi lời tâm tình tri ân cùng những bó hoa tươi thắm đến quý Cha, quý thầy, quý sơ đã luôn đồng hành và tạo điều kiện cho Giới trẻ được sinh hoạt, tham gia các công việc mục vụ tại Giáo xứ và các hoạt động Giới trẻ của Giáo phận.

Niềm vui của ngày mừng lễ Quan thầy được tiếp nối với chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra lúc 20h00. Cha xứ Antôn, cha phó Giuse cùng đại diện Giới trẻ Chính tòa cắt bánh sinh nhật chúc mừng kỉ niệm chặng đường 10 năm đầy nhiệt huyết và cống hiến của Giới trẻ và tuyên bố khai mạc đêm hoan ca.

Những lời ca tiếng hát vang lên trong trẻo giữa bầu trời Hà Nội thay cho lời cảm tạ của mỗi người Kitô hữu tới Thiên Chúa, người Cha yêu thương và nhân lành.

Sau buổi văn nghệ sôi động, các bạn trẻ có những giây phút lắng đọng, cùng nhau quây quần dâng lời cầu nguyện cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Quan thầy đã luôn soi sáng trong suốt hành trình mà Giới trẻ Chính tòa đã đi qua. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Augustino quan thầy, Giới trẻ sẽ luôn là nhựa sống, là khí cụ tuyệt vời trong công cuộc rao giảng Tin Mừng nơi Đức Giêsu Kitô.

BTT Giới trẻ Chính tòa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top