Giới trẻ Giáo xứ Đại ơn mừng lễ quan thầy Thánh Phanxicô Xavie

Thứ Ba, ngày 03/12/2019, hòa cùng với toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng lễ kính Thánh Phanxicô Xavie, Giới trẻ Giáo xứ Đại Ơn đã long trọng tổ chức mừng lễ quan thầy thật sốt sáng và tràn đầy niềm vui với chủ đề “Nào ta đi truyền rao Tin Mừng”.

14h30, Chương trình bắt đầu với những màn cử điệu, những trò chơi náo nhiệt để chào đón các bạn giới trẻ đến từ các Giáo xứ trong Giáo hạt Thanh Oai. Sau đó, Cha bản hương Phêrô Đặng Đình Thà, C.Ss.R đã gặp gỡ chia sẻ với các bạn trẻ với chủ đề “Giới trẻ – Công việc truyền giáo”.

17h00, cao điểm ngày mừng kính thánh quan thầy là Thánh lễ do Cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ chủ sự, đồng tế với ngài có cha Luca Nguyễn Văn Trì – Phó xứ Đại Ơn, cùng hơn 100 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Thanh Oai, và toàn thể cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ, qua đời sống “luôn biết từ bỏ” của Thánh Phanxicô Xavie, Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn, đặc biệt các bạn giới trẻ “hãy soi cuộc đời mình vào gương nhân đức của Thánh nhân để tìm đọc, khám phá, noi gương bắt chước Ngài. Hãy luôn biết chấp nhận và biết từ bỏ những giá trị mau qua ở đời này để mà lựa chọn và phục vụ những giá trị vĩnh cửu, những giá trị cao thượng ở đời sau”.

Tiếp nối ngày lễ là chương trình hoan ca mừng kính thánh quan thầy vào lúc 19h00. Không khí đêm hoan ca càng trở nên sôi động và bừng nóng hơn, xua tan những giá lạnh của thời tiết khi ngọn lửa trại được thắp sáng. Các bạn trẻ cùng nhau nhảy những bài cử điệu, chơi những trò chơi tập thể, cùng nhau nắm tay tạo nên vòng tròn của tình hiệp nhất, yêu thương.

Sau tất cả những giờ phút ý nghĩa và sôi động ấy, ngày lễ được khép lại bằng giây phút cầu nguyện bên ánh lửa hồng, cùng dâng lên Thiên Chúa những tâm tình tạ ơn cho ngày lễ ngập tràn niềm vui, tình hiệp nhất huynh đệ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Phanxicô Xavie quan thầy luôn nâng đỡ, tiếp sức cho những người trẻ luôn can đảm dấn thân phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội, biết ra đi và sống chứng nhân truyền giáo giữa cuộc đời này.

16972 gioi tre 916972 gioi tre 9Lắng nghe chia sẻ của Cha bản hương Phêrô Đặng Đình Thà, C.Ss.R16972 gioi tre 916972 gioi tre 916972 gioi tre 916972 gioi tre 9Đêm hoan ca mừng kính Thánh Quan thầy
16972 gioi tre 916972 gioi tre 9

16972 gioi tre 11
16972 gioi tre 11

Bên ánh lửa hồng cùng nhau dâng lời tạ ơn

Gioan Nguyễn Tiến Khanh

BTT Gx. Đại ơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top