Giới trẻ Giáo xứ Đại Ơn mừng lễ Thánh Alphongsô quan thầy

“Thà mất hết tất cả mọi sự nhưng miễn sao đừng mất Chúa là được…” Đó là châm ngôn của Thánh Alphongsô Maria Liguori được cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng chia sẻ trong ngày lễ mừng kính thánh quan thầy của các bạn Giới trẻ giáo xứ Đại Ơn vào ngày 31/7/2022 vừa qua.

Đến để chung chia niềm vui với các bạn trẻ trong ngày lễ quan thầy còn có các bạn trẻ đến từ nhiều giáo xứ khác nhau trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai. Sự hiện diện đầy tình hiệp thông này đã tạo nên một bầu khí tràn đầy sức sống của tuổi trẻ cho ngày lễ thêm ngập tràn niềm vui và nhiệt huyết.

16h30, sau những giờ khởi động với những vũ khúc đầy sôi động. Các bạn giới trẻ đã được cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng – Đặc trách Giới trẻ giáo hạt Thanh Oai chia sẻ  về cuộc đời đầy biến cố của Thánh Alphongsô. Qua đó, ngài mời gọi các bạn giới trẻ hãy nghiền ngẫm và thực hiện theo các câu châm ngôn của Thánh Alphongsô đó là, “Mọi thứ trên trái đất này đều có ngày tận cùng, cuộc sống vĩnh cửu không bao giờ cùng”, “mọi sự tốt lành trên trần gian này đều phát xuất phát từ nơi Thiên Chúa” “Thà mất hết tất cả mọi sự nhưng miễn sao đừng mất Chúa là được”.

17h30, cao điểm ngày mừng kính thánh quan thầy là Thánh lễ do Cha Antôn chủ sự, đồng tế với ngài có cha Đaminh Nguyễn Công Khương, MF. cùng hơn 500 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai, và toàn thể cộng đoàn.

Trong phần quảng diễn lời Chúa, Cha Đaminh mời gọi các bạn trẻ hãy tự trả lời câu hỏi “Tôi phải làm gì đây?”. Ngài đưa ra 4 chiều kích nhằm giúp các bạn trẻ có thể tự trả lời câu hỏi đó là chiều kích về thiêng liêng, chiều kích tri thức, chiều kích nhân bản và chiều kích ngôn sứ. Cuối cùng, một lần nữa ngài chúc mừng các bạn trẻ nhân ngày lễ quan thầy của mình.

Tiếp nối ngày lễ là chương trình hoan ca mừng kính thánh quan thầy vào lúc 19h30.

Không khí đêm hoan ca càng trở nên sôi động và bừng nóng hơn bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa, tràn đầy tiếng cười và sức trẻ tươi vui.

Sau tất cả những giờ phút ý nghĩa và sôi động ấy, ngày lễ được khép lại bằng giây phút cầu nguyện bên ánh lửa hồng, cùng dâng lên Thiên Chúa những tâm tình tạ ơn cho ngày lễ ngập tràn tình hiệp nhất và tình huynh đệ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Alphongsô quan thầy luôn nâng đỡ, tiếp sức cho những người trẻ luôn can đảm dấn thân phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội, biết ra đi và sống chứng nhân truyền giáo giữa cuộc đời này.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top