Giới trẻ giáo xứ Đông Lao mừng lễ Thánh Phêrô Lê Tùy quan thầy và kỷ niệm 6 năm thành lập

Thứ Ba ngày 11/10/2022, giới trẻ giáo xứ Đông Lao hân hoan đón mừng ngày lễ sinh nhật Nước Trời lần thứ 189 của Cha Thánh Phêrô Lê Tùy và kỷ niệm 6 năm thành lập với chủ đề “Vững bước trong đức tin”. Chương trình diễn ra với sự đồng hành của cha xứ Giuse Đỗ Hữu Thỏa, cộng đoàn dân Chúa và đông đảo các bạn trẻ đến từ các giáo xứ lân cận.

Đúng 17h00, các bạn trẻ đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Đông Lao để chuẩn bị cho giờ tĩnh tâm do Cha xứ Giuse hướng dẫn. Bên cạnh đó các bạn còn có những giây phút thinh lặng trong giờ Chầu Thánh Thể để chuẩn bị tâm hồn trước khi bước vào Thánh lễ.

Nối tiếp bầu không khí sốt sắng của giờ Chầu, vào lúc 18h30, Cha xứ Giuse Đỗ Hữu Thỏa đã dâng Thánh lễ mừng kính cha Thánh Phêrô Lê Tùy với sự tham dự của đông đảo các bạn trẻ cùng toàn thể bà con giáo dân trong xứ.

Chia sẻ trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha xứ đã nhấn mạnh sự hy sinh cao cả của Thánh Phêrô Lê Tùy qua việc tử đạo – liều mạng sống của mình để quyết giữ đức tin, làm nhân chứng cho Chúa Kitô. Qua đây, Cha cũng mời gọi các bạn trẻ biết sống hy sinh, quảng đại, dành thời gian đến với Chúa nhiều hơn, đặc biệt là yêu thương và chia sẻ với mọi người xung quanh để “Vững bước trong đức tin” như mẫu gương Cha Thánh Tùy mà các bạn đã chọn làm đấng bảo trợ. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện Giới trẻ xứ Đông Lao đã có lời tri ân đến Cha xứ Giuse, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã tạo điều kiện để các bạn có một ngày lễ quan thầy thật long trọng và ý nghĩa. Đồng thời bạn đại diện cũng gửi lời cảm ơn sự góp mặt của các bạn trẻ các giáo xứ đã đến chung vui và giao lưu với Giới trẻ giáo xứ Đông Lao.

Niềm vui ngày mừng lễ càng được nhân lên khi Cha xứ Giuse đã khai mạc chương trình đêm hoan ca và cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 6 của Giới trẻ Giáo xứ Đông Lao. Chương trình diễn ra với những lời chúc tốt đẹp đến từ những vị khách đặc biệt, những bài cử điệu sôi động, điệu múa nhẹ nhàng, và những giọng ca ngọt ngào đến từ các bạn trẻ.

Lửa trại là một trong số những hoạt động được mong chờ nhất, là lúc mà nhiệt huyết của người giới trẻ sáng bừng cùng với ngọn lửa thiêng. Chương trình mừng kính Thánh Phêrô Lê Tùy – quan thầy giới trẻ giáo xứ Đông Lao cũng đã khép lại qua buổi cầu nguyện, dưới những ánh nến lung linh tràn đầy hy vọng. Trong bầu không khí sốt sắng ấy, những bạn trẻ cùng nhau lắng đọng tâm hồn, thinh lặng cầu nguyện.

Mong sau, qua mỗi dịp quan thầy, giới trẻ giáo xứ Đông Lao sẽ càng thêm vững mạnh, noi gương Cha Thánh Phêrô Lê Tùy mà tiếp tục vững tin vào Chúa và can đảm làm chứng cho Ngài.

BTT Gx. Đông Lao

Lên đầu trang