Giới trẻ giáo xứ Gò Cáo: Mừng kính Thánh Anphongso Maria Liguori, quan thầy lần thứ 15

Thứ Tư ngày 03/8/2022, giới trẻ giáo xứ Gò Cáo hân hoan mừng lễ Thánh Anphongso quan thầy lần thứ 15, với chủ đề “Tuổi trẻ sống Đức tin và Hành động”. Có khoảng gần 1000 bạn trẻ từ các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt đến tham dự trong ngày này.

Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ đã đến giao lưu và chia sẻ niềm vui với giới trẻ giáo xứ Gò Cáo trong ngày mừng lễ. Dưới tiết trời nắng gắt của những ngày hè, lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng say và sự hy sinh của các bạn trẻ khắp nơi cùng nhau quy tụ lại làm cho bầu khí thắm đượm tình huynh đệ. Điều đó được thể hiện rõ nét trên khuôn mặt vui tươi, cùng với tiếng cười, cái bắt tay thân tình và những lời chào thân thương trao tặng cho nhau.

Sau phần đón tiếp, các bạn giới trẻ bước vào phần lắng nghe chia sẻ chủ đề “Tuổi trẻ sống Đức tin và Hành động” do cha Giuse Nguyễn Văn Thục, dòng Thừa Sai Đức Tin (M.F.) định hướng. Qua đó, cha Giuse mời gọi các bạn trẻ sống đúng với đức tin và hành động một cách cụ thể bằng việc làm bác ái noi gương Thánh Anphongso với tinh thần nghèo khó.

Cha Giuse Nguyễn Văn Thục, dòng Thừa Sai Đức Tin (M.F.) chia sẻ

Trước khi bước vào Thánh lễ, các bạn trẻ đã cùng nhau cung nghinh Thánh quan thầy trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Vào lúc 18h00, cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng – Đặc trách giới trẻ giáo hạt Thanh Oai đã long trọng chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh Anphongso, quan thầy giới trẻ giáo xứ Gò Cáo, đồng tế với ngài có cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo – Đặc trách Giới trẻ TGP Hà Nội, cha xứ Luca và quý Cha trong Giáo hạt.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo đã giúp các bạn biết sơ lược về Thánh Anphongso Maria Liguori. Cha mời gọi các bạn trẻ hãy nghiền ngẫm và thực hành theo câu châm ngôn của Thánh nhân: “Thà mất hết tất cả mọi sự nhưng miễn sao đừng mất Chúa là được.” Để khép lại bài chia sẻ, cha Phanxicô Xavie đã cầu chúc cho các bạn giới trẻ biết noi gương Thánh quan thầy và thực hành lời dạy của Thánh nhân trong cuộc sống hàng ngày.

Kết thúc Thánh lễ, anh trưởng giới trẻ đại diện có lời cảm ơn và tri ân quý Cha, quý Tu sĩ, giới trẻ các giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã đến chung vui trong ngày mừng lễ quan thầy lần thứ 15 của giới trẻ giáo xứ Gò Cáo.

Niềm vui của ngày mừng lễ quan thầy còn được kéo dài với chương trình văn nghệ diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Vào lúc 19h45, chương trình được khai mạc với việc cắt bánh sinh nhật kỷ niệm 15 năm thành lập giới trẻ giáo xứ Gò Cáo. Kế đó, cha xứ Luca đã có đôi lời tâm tình với tất cả các bạn trẻ đang hiện diện. Cũng trong niềm vui đó, đại diện các bạn trẻ từ các giáo xứ, giáo họ đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng và hòa chung niềm vui với giới trẻ giáo xứ Gò Cáo qua các tiết mục văn nghệ.

Sau buổi văn nghệ, gần 1000 bạn trẻ tiếp tục quây quần bên ngọn lửa trại với những vũ điệu mang những sắc màu yêu thương, gắn kết và hiệp nhất. Ngày lễ quan thầy được khép lại qua giây phút cầu nguyện và lắng đọng bên nhau.

Ước mong rằng, sau ngày mừng kính Thánh Anphongso quan thầy, giới trẻ giáo xứ Gò Cáo và tất cả các bạn trẻ có những cảm nghiệm riêng về tình yêu của Thiên Chúa, biết noi gương Thánh nhân đem tin mừng cho những người nghèo khó.

BTT Giáo xứ Gò Cáo

Scroll to Top