Giới trẻ Giáo xứ Hà Thao: Mừng kính Thánh Martino de Porres quan thầy lần thứ IV

Thứ Hai (04/11/2019), trong niềm hân hoan và vui mừng, các bạn giới trẻ Giáo xứ Hà Thao đã cùng nhau quy tụ tổ chức ngày lễ mừng kính Thánh Martino de Porres quan thầy lần thứ IV, với chủ đề “Giê-su điểm tựa đời con”.

Cùng chung chia niềm vui trong ngày lễ bổn mạng của giới trẻ Giáo xứ Hà Thao năm nay, có sự góp mặt đông đảo của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ, nhóm sinh viên công giáo trong và ngoài giáo hạt. Tất cả đều mang trong mình sức trẻ và lòng yêu mến, cùng tình hiệp thông với nhau bằng sự chào đón nồng hậu và những giây phút giao lưu gặp gỡ.

Vào lúc 17h30, cha chính xứ Giuse Ngụy Thành Khương đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Martino de Porres. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Phao-lô Nguyễn Huy Trình- người đã thành lập và linh hướng nhận Thánh Martino là quan thầy giới trẻ Giáo xứ Hà Thao và tân linh mục bản hương Giuse Phạm Hoàng Huy.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Phạm Hoàng Huy đã cùng các bạn trẻ và cộng đoàn nhắc lại tiểu sử mẫu gương nhân đức của Thánh Martino de Porres- một vị thánh sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã biết dùng chính cái nghèo khó của mình để chia sẻ với cái nghèo hơn của người khác. Ngài đã dập đời mình theo khuôn mẫu Chúa Giê-su, sống đời sống quảng đại và hy sinh. Từ nhân đức Thánh Martino de Porres, cha Giuse cũng mời gọi các bạn trẻ giáo xứ Hà Thao nói riêng và các bạn trẻ trong xã hội ngày nay nói chung hãy mở rộng tấm lòng yêu thương, bác ái với những người xung quanh mình và những người có hoàn cảnh khó khăn. Luôn biết nói gương, bắt chước nhân đức của vị Thánh quan thầy để làm sáng danh Chúa nơi cuộc sống trần thế này.

Cùng với tâm tình tạ ơn trong phần phụng vụ Lời Chúa, Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể đầy trang nghiêm và sốt sáng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện giới trẻ Giáo xứ Hà Thao gửi lời cảm ơn đến quý Cha đồng tế, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá, các bạn trẻ đến từ các giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã hiệp lời cầu nguyện và hiện diện chung chia niềm vui trong ngày lễ quan thầy hôm nay.

Tiếp nối mừng ngày lễ bổn mạng, vào lúc 20h00, cha Giuse Ngụy Thành Khương đã khai mạc đêm hoan ca. Các bạn giới trẻ giáo xứ Hà Thao cùng các bạn trẻ đến từ các giáo xứ đã thổi bùng và làm nóng bầu khí bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa, tràn đầy tiếng cười và sức trẻ.

Không khí đêm hoan ca càng trở nên sôi động và nóng hơn khi ngọn lửa trại được thắp sáng, các bạn trẻ cũng nhau nhảy những bài cử điệu, chơi những trò chơi sinh hoạt tập thể, cùng nhau nắm tay tạo nên vòng tròn của tình hiệp nhất, yêu thương.

Sau tất cả những giờ phút ý nghĩa và sôi động ấy, ngày lễ mừng kính Thánh quan thầy Martino de Porres được khép lại bằng giây phút hồi tâm bên ánh lửa hồng, dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn cho ngày gặp gỡ ngập tràn niềm vui và tình huynh đệ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Martino de Porres ban cho mỗi người trẻ chúng con, cách riêng cho giới trẻ giáo xứ Hà Thao luôn biết noi gương thánh quan thầy luôn sống quảng đại, hy sinh, mở rộng tấm lòng bác ái. Và trên con đường dấn thân phục vụ ấy, chúng con luôn có một điểm tựa vững chắc là “bờ vai” thầy Giêsu Chí Thánh.

16738 quan thay 10
16738 quan thay 10
16738 quan thay 10
16738 quan thay 10
16738 quan thay 10
16738 quan thay 10
16738 quan thay 10
16738 quan thay 10
16738 quan thay 10

BTT Gx. Hà Thao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top