Giới trẻ giáo xứ Khắc Cần: Mừng Thánh Đaminh quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập

“Anh em là muối và là ánh sáng trần gian” là chủ đề ngày lễ Quan thầy mừng kính thánh Đaminh và kỷ niệm 10 năm thành lập của các bạn giới trẻ giáo xứ Khắc Cần, Giáo hạt Phủ Lý trong buổi chiều thứ Hai ngày 08/8/2022.

Đồng hành xuyên suốt trong ngày lễ quan thầy cùng các bạn trẻ có sự hiện diện của cha xứ Antôn Trần Quang Tiến, và cha Giuse Tạ Xuân Hòa, chính xứ An Phú. Đặc biệt là sự góp mặt của gần 1000 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Phủ Lý.

Nhiệt huyết người trẻ rực cháy

Những bài cử điệu sôi nổi cùng tinh thần người trẻ rực cháy đã khởi động chương trình ngày lễ quan thầy của các bạn trẻ. Trong tinh thần vui tươi, vào lúc 16h30 cùng ngày, Cha xứ Antôn đã chính thức tuyên bố khai mạc chương trình mừng kính thánh Đaminh, Quan thầy giới trẻ Khắc Cần với chủ đề: “Anh em là muối và là ánh sáng trần gian”.

Niềm hân hoan trong giây phút khai mạc như một sợi dây gắn kết các bạn trẻ cùng nhau thắp lên tinh thần nhiệt huyết và sức sống người trẻ Công giáo.

Anh em là muối và là ánh sáng trần gian

Nằm trong chương trình ngày lễ quan thầy là phần chia sẻ của cha Giuse Tạ Xuân Hoà với chủ đề “Anh em là muối và là ánh sáng trần gian”. Cha Giuse đã mời gọi các bạn trẻ hãy “ướp vị mặn” cho chính mình bằng việc không ngừng trau dồi tri thức qua nhiều cách thức khác nhau để bản thân không ngừng trưởng thành hơn nữa.

Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh Quan thầy

Ngay sau giờ chia sẻ chủ đề, các bạn trẻ đã cùng nhau di chuyển vào bên trong nhà thờ và sốt sắng chầu Thánh Thể bên Chúa.

Trong tâm tình tạ ơn, vào lúc 18h00, Cha xứ Antôn đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh và tạ ơn hồng ân kỷ niệm 10 năm thành lập. Đồng tế với ngài, có sự hiện diện của cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo, Đặc trách giới trẻ Tổng Giáo Phận Hà Nội, quý Cha cùng sự tham dự của quý nam nữ Tu sĩ, quý cộng đoàn và đông đảo các bạn trẻ.

Chia sẻ trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Phanxicô Xavie đã bày tỏ với tấm gương thánh Đaminh, một mẫu gương của đời sống cầu nguyện và truyền bá tràng chuỗi Mân Côi. Cha hy vọng các bạn trẻ Khắc Cần nói riêng và mỗi bạn trẻ hiện diện nơi đây sẽ luôn noi gương nhân đức tuyệt vời của Thánh nhân.

Thánh lễ được tiếp tục với bàn tiệc Thánh Thể long trọng và sốt sáng.

Đêm hoan ca bừng sáng niềm tin yêu

Tinh thần người trẻ hiệp hành như được đốt cháy rực lửa trong chương trình đêm hoan ca vào buổi tối. Mỗi vũ khúc, mỗi lời ca tiếng hát đều tràn đầy sự năng động của tuổi trẻ với ước mong được dấn thân, phục vụ và lan toả Tin Mừng Chúa. Không khí của đêm hoan ca trở nên nóng hơn khi ngọn lửa trại được thắp sáng, cùng với giây phút cầu nguyện Taize chương trình ngày mừng kính thánh Đaminh Quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập của các bạn giới trẻ giáo xứ Khắc Cần cũng chính thức khép lại.

Ước mong không chỉ dừng lại ở chặng đường 10 năm, trong hành trình tương lai các bạn giới trẻ giáo xứ Khắc Cần sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần nhiệt huyết và cùng nhau đoàn kết phát triển hơn nữa. 

Giáo xứ Khắc Cần

Lên đầu trang