Giới trẻ Giáo xứ Lường Xá mừng bổn mạng và kỉ niệm 3 năm thành lập

Thứ Tư (31/7/2019) các bạn giới trẻ giáo xứ Lường Xá đã hân hoan mừng lễ Quan thầy Thánh Inhaxiô Loyola và kỉ niệm 3 năm thành lập.

Thánh lễ diễn ra hồi 18h30 do cha Giuse Trần Hữu Nam, chính xứ Phú Ốc chủ sự, cùng đồng tế với ngài có cha xứ Antôn Trịnh Duy Công. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý sơ dòng Đaminh, đông đảo cộng đoàn dân xứ và toàn thể các thành viên của giới trẻ giáo xứ.

Mở lời đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse đã mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương thánh bổn mạng Inhaxiô, luôn biết dấn thân phục vụ để cho Danh chúa được hiển vinh.

Trong bài chia sẻ, cha xứ Antôn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các bạn trẻ trong thế giới hôm nay, giới trẻ là tương lai của giáo hội và xã hội, mời gọi các bạn trẻ hãy sẵn sàng đánh mất tất cả vì Tin Mừng. Ước mong rằng qua lời chuyển cầu của Thánh Inhaxiô, các bạn sẽ có một sức sống mạnh mẽ để luôn biết chăm lo cho đời sống đức tin, tâm linh và làm mọi việc để vinh danh chúa hơn như lời cầu nguyện của Thánh Quan thày.

Thánh lễ được tiếp diễn với Bàn tiệc Thánh Thể trang nghiêm.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, anh Phêrô Vũ Văn Thuyên, trưởng ban Giới trẻ Giáo xứ đã đại diện cho các bạn nói lên tâm tình tạ ơn và tri ân đến quý cha, quý sơ, quý hội đoàn, các anh chị cựu giới trẻ cùng toàn thể quý cộng đoàn hiện diện đã luôn cầu nguyện, giúp đỡ âm thầm chỉ bảo khi đoàn giới trẻ mới được thành lập và bước những bước đi đầu tiên cho đến hành trình 3 năm như hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng luôn tươi trẻ và mới mẻ, qua sự chuyển cầu của Thánh quan thày Inhaxiô Loyola luôn nâng đỡ các bạn trẻ để các bạn luôn tràn đầy sức mạnh, tình yêu và lòng quảng đại, biết dám hy sinh, dấn thân phục vụ trong những công việc nơi giáo xứ, giáo hội, xã hội và làm mọi việc “để vinh danh Chúa hơn’’.

Để chuẩn bị cho ngày mừng quan thày, trước đó, trong hai ngày 28 – 29/7, cha xứ Antôn đã hướng dẫn các bạn giới trẻ có những giờ tĩnh tâm, cầu nguyện sám hối để các bạn lãnh nhận bí tích Hòa Giải. Ban điều hành giới trẻ cũng đã tổ chức chương trình trò chơi lớn, đêm lửa trại tại giáo xứ để khuấy động tinh thần cho các thành viên.

Chia sẻ về ý nghĩa ngày lễ quan thày, bạn Maria Vũ Thị Thanh Hậu, một thành viên chia sẻ: “Đối với chúng em, mỗi dịp lễ quan thầy không chỉ dừng lại là một ngày kỉ niệm ngày thành lập hay một dịp gặp gỡ để vui vẻ đơn thuần nhưng hơn thế nữa dịp lễ là ngày của sự trở về, sự quy tụ, những cuộc gặp gỡ trong tình mến và niềm vui. Em rất vui vì giới trẻ Lường Xá đã chính thức bước sang tuổi thứ 3”.

Anh Phêrô Vũ Văn Thuyên, tân trưởng ban điều hành cũng chia sẻ những ưu tư của người “đứng mũi chịu sào”: “Thánh lễ quan thầy là để chúng tôi cùng nhau nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, 3 năm qua chúng tôi đã kề vai sát cánh với nhau để xây dựng giới trẻ Lường Xá như trở thành một gia đình lớn. Giờ đây, chúng tôi lại tiếp tục bước tiếp trên con đường cũ nhưng đi vào một hành trình mới mẻ với đầy những thách thức phía trước”.

Được biết, Giới trẻ Giáo xứ Lường Xá đã được thành lập được 3 năm (2016 – 2019) dưới sự khởi xướng của Cha xứ tiền nhiệm Gioan B. Lê Xuân Tuyến, danh sách lúc đó là hơn 150 thành viên. Vào thứ 7 đầu tháng, các bạn sẽ có một Thánh lễ riêng do các bạn tự phục vụ. Các hoạt động như cầu nguyện chung, đi ve chai cuối tuần đều được tổ chức thường xuyên để tạo sức sống của giới trẻ trong Giáo xứ.

15980 gioi tre 3Các bạn giới trẻ trong Thánh lễ

15980 gioi tre 11

 Các bạn giới trẻ tự phục vụ trong Thánh lễ quan thày

15980 gioi tre 3Cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trẻ15980 gioi tre 315980 gioi tre 11Đại diện giới trẻ bày tỏ tâm tình tri ân15980 gioi tre 11Dâng lời tạ ơn cuối Thánh lễ15980 gioi tre 11Đêm lửa trại hâm nóng tinh thần trước ngày quan thày15980 gioi tre 11Trò chơi lớn gắn kết các thành viên15980 gioi tre 11Tổ chức đi ve chai quanh giáo xứ15980 gioi tre 11

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top