Giới trẻ giáo xứ Phủ Lý mừng kỷ niệm 19 năm thành lập

Thứ Tư, ngày 07/8/2019, các bạn giới trẻ Giáo xứ Phủ Lý hân hoan mừng kính chân phước Anrê Phú Yên- thầy giảng tử đạo và kỷ niệm 19 năm thành lập giới trẻ giáo xứ với chủ đề “Đức Kitô Đang Sống”.

“Đức Kitô đang sống. Người là niềm hy vọng của chúng ta và là sự trẻ trung đẹp nhất của thế giới này. Tất cả những gì Người chạm đến đều trở nên trẻ, mới và đầy sức sống”. Đây là những lời mở đầu tông huấn “Christus vivit – Đức Kitô đang sống” hậu Thượng hội đồng về người trẻ, được ký ngày 25/3/2019 tại Loretto, gởi đến “người trẻ và toàn dân Chúa”. “Đức Kitô Đang Sống” cũng là chủ đề mà cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh và các bạn Giới trẻ Giáo xứ Phủ Lý đã lựa chọn cho ngày mừng lễ Chân Phước Anrê Phú Yên – Bổn mạng Giới trẻ Giáo xứ Phủ Lý.

Tham dự ngày lễ có cha chính xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh; cha Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo – Đặc trách giới trẻ Tổng Giáo phận Hà Nội; cha Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp – Đặc trách giới trẻ Giáo hạt; cha bản hương Phêrô Nguyễn Đức Toản, quý thầy, quý sơ và khoảng trên 500 bạn trẻ đến từ 22 giáo xứ trong giáo hạt Phủ Lý.

Chương trình mừng lễ được bắt đầu với giờ tìm hiểu về Tông huấn “Christus vivit – Đức Kitô Đang Sống” của cha Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp vào hồi 16h30. Trong giờ chia sẻ, cha Phaolô đã khẳng định: Đức Kitô luôn sống, hiện diện và đồng hành với người trẻ. Chỉ có chúng ta bỏ Chúa, chứ Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Cha cũng nêu lên sáu điểm mà người trẻ cần phải biết; đó là: can đảm; trung thực; có lòng tin yêu; sống đúng lương tâm; khiêm nhường và trách nhiệm. Cha mời gọi các bạn trẻ hãy siêng năng cầu nguyện với Chúa, xin Ngài giúp đỡ, vì Chúa luôn yên mến và gần gũi với người trẻ. Hãy làm chứng nhân cho Tin mừng và phục vụ mọi người.

16033 gioi tre 13

Sau giờ tìm hiểu Tông huấn “Đức Kitô đang sống”, các bạn trẻ và cộng đoàn cùng tham dự thánh lễ mừng kính chân phước Anrê Phú Yên – thầy giảng tử đạo. Thánh lễ do cha chính xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ tế. 

16033 gioi tre 1316033 gioi tre 1316033 gioi tre 13Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo nhấn mạnh đến mẫu gương cuộc đời chân phước Anrê Phú Yên – thầy giảng tử đạo. Ngài đã “lấy tình yêu đáp lại tình yêu”. Ngài đã chấp nhận chịu muôn ngàn khổ hình, thử thách thương đau, cho dầu phải đổ máu đào để làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa. Từ mẫu gương cuộc đời chân phước Anrê Phú Yên, cha mời gọi các bạn trẻ hãy kiên tâm vững bước theo Chúa, biết “từ bỏ mình đi, vác thập giá mình mà theo Chúa”, biết chọn lựa Chúa, thay vì lựa chọn những sự thế gian.16033 gioi tre 13

Thánh lễ kết thúc, mọi người cùng tham dự chương trình hoan ca văn nghệ với sự thể hiện của các bạn thiếu nhi và giới trẻ các giáo xứ Phủ Lý, Sở Kiện Khắc Cần… Đặc biệt, buổi hoan ca văn nghệ còn có phần đóng góp của ca sĩ Duy Tân, với những lời ca tiếng hát và phần giao lưu cùng khán giả thật đặc sắc. Buổi hoan ca văn nghệ kết thúc, các bạn trẻ cùng dành những giây phút hồi tâm, lắng đọng tâm hồn, cầu nguyện cùng Chúa Giêsu.

16033 gioi tre 13Tiết mục mở màn16033 gioi tre 13Khai mạc đêm hoan ca

16033 gioi tre 13Những vũ khúc vui tươi16033 gioi tre 1316033 gioi tre 13Đại diện các nhóm giới trẻ chia sẻ niềm vui cùng giới trẻ chủ nhà
16033 gioi tre 13Ca sĩ Duy Tân giao lưu cùng các bạn trẻ16033 gioi tre 13

Giây phút tạ ơn sốt sáng bên Chúa và bên nhau

19 năm Hành Trình Ân Phúc, 19 năm bước đi trong Tin Yêu Hy Vọng, 19 năm với biết bao đổi thay và thách đố. Nhưng Giới trẻ Giáo xứ Phủ Lý vẫn không ngừng tiến bước và phát triển. Sở dĩ như vậy là vì “Đức Kitô đang sống”. Ngài là niềm hy vọng của chúng ta và là sự trẻ trung đẹp nhất của thế giới này. Ngài đang hiện diện và đồng hành với các bạn trẻ trên mọi nẻo đường. Hy vọng chương trình mừng lễ bổn mạng và tìm hiểu về tông huấn “Christus vivit – Đức Kitô Đang Sống” hôm nay sẽ tiếp thêm cho các bạn trẻ sức sống và năng lực để tiến bước trên hành trình dương thế.

BTT Gx. Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top