Giới Trẻ giáo xứ Thạch Bích mừng lễ quan thầy Thánh Phanxicô Xaviê

Với chủ đề “Ra đi truyền rao Nước Chúa”, các bạn Giới trẻ giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng kính Thánh quan thày Phanxicô Xaviê vào Chúa Nhật ngày 04/12/2022.

Chương trình được bắt đầu từ 14h00 với sự đón tiếp và khởi động vô cùng náo nhiệt của các bạn Giới trẻ. Sau giờ khởi động, các bạn trẻ cùng nhau chia sẻ giờ thứ nhất với chủ đề “Giới trẻ – Tình yêu – Cầu nguyện” dưới sự đồng hành của anh Giuse Nguyễn Ngọc Báu, trưởng ban giới trẻ Tổng Giáo phận Hà Nội.

Tiếp sau đó các bạn trẻ tiến vào ngôi Thánh đường của Giáo xứ với giờ chia sẻ thứ hai của cha phó Gioan Nguyễn Trọng Viên, với chủ đề ” Giới trẻ Truyền giáo”.

Đỉnh cao của ngày Lễ quan thầy là Thánh lễ tạ ơn được long trọng cử hành lúc 17h00 do cha xứ Phêrô Trần Văn Việt chủ sự. Đồng tế với ngài có cha phó Gioan Nguyễn Trọng Viên và cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Thật, C.Ss.R cùng sự hiệp thông đông đảo của các bạn Giới trẻ và cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha bản hương Giuse đã chia sẻ về gương sống đức tin kiên dũng của Thánh Phanxicô Xaviê, một tấm gương sáng về truyền giáo. Bên cạnh đó, ngài cũng mời gọi các Giới trẻ sống tỉnh thức, can đảm đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống, không bị phụ thuộc vào các thiết bị thông minh, đặc biệt nhấn mạnh “Nếu cây nào không sinh hoa trái, sẽ đem chặt”.

Niềm vui của ngày mừng Lễ quan thầy được thổi bùng lên bởi chương trình hoan ca và diễn nguyện. Đúng 19h45, Cha xứ Phêrô đã khai mạc chương trình cùng với những lời tâm tình ngài dành cho tất cả các bạn Giới trẻ hiện diện. Cùng hoà chung niềm vui đó, đại diện các Giới trẻ đến từ các giáo xứ đã có những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp tới các bạn Giới trẻ giáo xứ Thạch Bích.

Sau chương trình văn nghệ là những giờ phút quây quần bên ngọn lửa thiêng. Ngày lễ được khép lại qua giờ cầu nguyện, các bạn Giới trẻ cùng lắng đọng, cùng lắng nghe tiếng Chúa, cùng sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Ước mong các bạn Giới trẻ giáo xứ Thạch Bích ngày càng vững mạnh, luôn noi gương Thánh quan thầy tiếp tục vững tin vào Chúa và can đảm làm chứng cho Ngài.

BTT Giới trẻ Gx. Thach Bích

Lên đầu trang