Giới trẻ giáo xứ Tiêu Thượng kỷ niệm 10 năm thành lập và mừng lễ quan thầy

Thứ Năm ngày 27/10/2022, Giới trẻ giáo xứ Tiêu Động Thượng hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập và mừng lễ Thánh Gioan Đoàn Viết Đạt quan thầy với chủ đề ‘‘Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi’’ (2Cr 5,14).

Tham dự ngày lễ có sự hiện diện trân quý của cha xứ Giuse Phạm Công Nguyên, cha Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo – đặc trách giới trẻ TGP Hà Nội, quý Cha, quý Sơ cùng hơn 800 bạn trẻ trong và ngoài giáo hạt Phủ Lý.

Đúng 14h30, các bạn trẻ đã có mặt đông đủ trong khoảnh khắc đón tiếp, gặp gỡ đầy tình hiệp thông. Bầu khí khai mạc của ngày lễ được làm nóng hơn với những cử điệu vô cùng sôi động đến từ các bạn linh hoạt viên. Thứ đến, các bạn đã được lắng nghe anh Giuse Nguyễn Ngọc Báu – trưởng Giới trẻ TGP Hà Nội chia sẻ những về việc cầu nguyện và gặp gỡ Chúa qua những kinh nghiệm đơn sơ hằng ngày.

Sau đó, các bạn đã cùng nhau quy tụ trong ngôi Thánh đường thân thuộc của Giáo xứ để tham dự giờ chầu Thánh Thể.

Đỉnh cao của ngày lễ là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 17h45 do cha Giuse Hoàng Minh Giám – chính xứ Tiêu Hạ chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha xứ Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, hơn 800 bạn trẻ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo đã gợi nhắc cộng đoàn về mẫu gương tử đạo của Thánh Gioan Đạt với ba nét chính là luôn sống hiền lành khiêm nhường, biết quên đi bản thân để mưu cầu hạnh phúc cho người khác và sẵn sàng hi sinh để làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa. Từ đó, ngài nhắn nhủ các bạn giới trẻ hãy luôn biết yêu mến và tiếp bước dấu chân của các bậc cha anh, các Thánh Tử đạo Việt Nam đặc biệt là Thánh Gioan Đạt quan thầy và Thánh Phêrô Hiếu bản hương giáo xứ Tiêu Động Thượng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh trưởng giới trẻ Giáo xứ đã ngỏ lời tri ân quý Cha, quý Sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và quý ân nhân đã nâng đỡ và đồng hành cùng các bạn trẻ trong hành trình suốt 10 năm qua cũng như trong ngày mừng lễ đặc biệt hôm nay.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, các bạn trẻ đã cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm tối tràn đầy tình huynh đệ. 

Tiếp đó vào lúc 19h30, quý Cha đã long trọng khai mạc chương trình Hoan ca mừng kỷ niệm 10 năm thành lập giới trẻ và mừng kính Thánh Gioan Đạt tử quan thầy với chủ đề “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5,14).

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị kỹ càng như những hy sinh và tâm tình yêu mến của các bạn trẻ được góp nhặt để đem đến cho đêm hoan ca rất nhiều những cung bậc cảm xúc đặc biệt. 

Trước khi khép lại đêm hoan ca, các bạn trẻ đã cùng nhau tham dự nghi thức đốt lửa trại. Ngọn lửa thiêng cháy sáng cùng những vũ khúc sôi động đã thực sự khuấy động tinh thần nhiệt huyết trong mỗi bạn trẻ và khiến cho các bạn thêm phần nối kết với nhau hơn. Một phần thể thiếu được chính là giây phút thinh lặng hồi tâm bên. Các bạn đã cùng chung lời cảm tạ Thiên Chúa cũng như dâng lên Ngài những tâm tình cầu nguyện sốt mến, đơn sơ.

Ước mong qua ngày mừng lễ hôm nay, giới trẻ giáo xứ Tiêu Động Thượng sẽ càng thêm vững mạnh và phát triển hơn nữa trong đời sống Đức tin, noi gương Thánh Gioan Đạt quan thầy tiếp tục can đảm làm chứng cho Chúa bằng một đời sống bác ái, yêu thương và phục vụ.

BTT Giới trẻ Gx. Tiêu Động Thượng

Lên đầu trang