Giới trẻ giáo xứ Xuân Bảng mừng lễ quan thầy Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự

Thứ Sáu ngày 02/9/2022, giới trẻ giáo xứ Xuân Bảng hân hoan mừng lễ Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự quan thầy. Chương trình có sự đồng hành của quý Cha, quý Thầy Chủng sinh và các bạn trẻ trong và ngoài giáo hạt Nam Định.  

Ngay từ đầu giờ chiều vào lúc 14h00, các bạn giới trẻ từ khắp các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt đã quy tụ về giáo xứ Xuân Bảng. Dưới tiết trời đầu thu, các bạn trẻ đã cùng nhau khởi động và có những trò chơi, tạo nên bầu không khí căng tràn sức sống của tuổi trẻ và thắm đượm tình huynh đệ.

Vào lúc 16h00, các bạn giới trẻ cùng lắng nghe cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy với chia sẻ với chủ đề: “Này người thanh niên, tôi bảo anh: Hãy trỗi dậy!”. Trong bài chia sẻ Cha xứ luôn nhắc tới hai từ “trỗi dậy” để các bạn trẻ suy tư trở về với lòng mình, khám phá xem đâu là góc khuất trong lòng và can đảm trỗi dậy để ra khỏi góc khuất đó. Kết thúc bài chia sẻ, Cha xứ mong muốn các bạn trẻ hãy trỗi dậy trong đời sống đức tin.

Giờ Chầu Thánh Thể ngay sau đó đã giúp các bạn có những khoảng lặng thật linh thiêng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, giãi bày cũng Chúa những khát vọng, tâm tư của người trẻ hôm nay.

Cao điểm của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Tử Đạo Phêrô Nguyễn Văn Tự lúc 17h00 do Cha xứ Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha phó Gioan Baotixita và quý Cha bản hương.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha quê hương Giuse Mai Văn Thùy đã giúp các bạn trẻ hiểu sâu hơn về Thánh Tử đạo, từ đó Cha cũng mong muốn các bạn tìm cách, tìm con đường để thánh hóa bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, bạn trưởng giới trẻ đã có lời cảm ơn và tặng hoa quý Cha. Đồng thời cũng ngỏ lời cảm ơn quý Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn trong Giáo xứ, đã tạo điều kiện để các bạn có một buổi sinh hoạt mừng lễ quan thầy thật vui tươi và ý nghĩa, cảm ơn các bạn trẻ các giáo xứ đã đến chung chia niềm vui mừng lễ quan thầy và giao lưu học hỏi với giới trẻ giáo xứ Xuân Bảng.

Niềm vui ngày mừng lễ quan thầy được tiếp nối với chương trình hoan ca vào lúc 19h00. Những bài cử điệu đầy sôi động, cùng các tiết mục được chuẩn bị công phu đến từ các bạn giới trẻ giáo xứ Xuân Bảng và sự tham gia đóng góp tiết mục từ hơn 20 xứ bạn đã tạo nên một đêm hoan ca thật vui tươi và gắn kết.

Sau tất cả những giờ phút ý nghĩa và sôi động ấy, ngày lễ được khép lại bằng giây phút cầu nguyện linh thiêng bên ánh lửa hồng, cùng dâng lên Thiên Chúa những tâm tình tạ ơn cho ngày lễ ngập tràn tình hiệp nhất và tình huynh đệ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Tử Đạo Phêrô Nguyễn Văn Tự quan thầy, tiếp sức cho những người trẻ luôn can đảm dấn thân phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội, đồng thời biết ra đi và sống chứng nhân tin mừng.

BTT Gx. Xuân Bảng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top