Giới trẻ Gò Cáo đón Xuân với người bệnh phong Xuân Mai

ABC_1

WTGPHN – Giáo xứ Gò Cáo thuộc giáo hạt Thanh Oai, Chương Mỹ, do Cha Vincentê Nguyễn Đăng Xuyên quản nhiệm và cha Gioan.B Mai Xuân Lự phó xứ đặc trách.

Trong những ngày giáp Tết nguyên đán, khi mà mọi người đang nô nức, chuẩn bị: trang hoàng nhà cửa, mua sắm… chạy đua với thời gian, để đón mừng xuân mới, thì  giới trẻ Gò Cáo đã chọn cách chuẩn bị khác, cách chạy đua khác. Các bạn đã cùng nhau đi đến từng nhà trong giáo xứ để xin mọi người chia sẻ những gì mình có, người cho cân gạo, người thì chiếc bánh chưng, người chia sẻ đồng tiền để các bạn làm nên cánh tay nối dài của Chúa Giêsu mang những món quà nhỏ bé này tặng cho người nghèo, những người kém may mắn, những người bị xã hội bỏ rơi, những người bệnh phong.

Ngày 7 tháng 2 năm 2013 (tức ngày 27 tết), các bạn trẻ đã cùng nhau đến chúc tết bà con bệnh nhân phong Xuân Mai, làm cho bầu không khí trong trại phong đang thanh vắng tĩnh mịch bỗng trở nên sôi động qua tiếng hát nụ cười, từ đó mọi người đã cảm nhận được sự ấm áp của tình xuân tình người.

Qua hoạt động bác ái này, tuy vật chất tuy không nhiều, nhưng giới trẻ giáo xứ Gò Cáo đã đem đến cho bà con bệnh nhân phong một món quà tinh thần rất ý nghĩa và đầy tình người. Các bạn trẻ gửi đến bà con bệnh nhân phong những cái bắt tay thân ái, những nụ cười sảng khoái, lời thăm hỏi động viên, lời chúc mừng năm mới. Đã làm cho bà con bệnh nhân phong bớt đi sự cô đơn về tinh thần, bớt đi nỗi đau về thể xác do bệnh tật hành hạ, bớt đi cái lạnh của thời tiết, bớt đi sự hiu quạnh của núi rừng.

Dưới đây là những hình ảnh về chuyến viếng thăm tràn đầy ý nghĩa này:

ABC_1
ABC_2
ABC_7
ABC_8
ABC_11
ABC_17
ABC_20
ABC_23

Jos. Nguyễn Xuân Sang

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top