Giới trẻ La Phù: Mừng lễ Bổn mạng lần thứ 6 – Kính nữ Thánh quan thày Clara

Nhân ngày lễ kính nhớ Thánh nữ Clara (11/08/2019), bổn mạng của giới trẻ giáo xứ La Phù, hơn 100 bạn trẻ của giáo xứ đã quy tụ để cùng tổ chức ngày mừng kính thánh quan thầy cùng kỉ niệm sinh nhật lần thứ 6 cách long trọng và đầy ý nghĩa.

Ngày bổn mạng được bắt đầu ngay từ buổi sáng, tại khuôn viên nhà thờ, những trò chơi và các hoạt động tập thể đầy sôi động, hài hước đã được các bạn tự tổ chức và tham gia nhiệt tình bất chấp thời tiết nắng nóng. Trông thấy khuôn mặt các bạn đều toát lên đầy mồ hôi lẫn vẻ hào hứng tươi vui, ai ai cũng cảm nhận được sức trẻ đang căng tràn nơi giáo xứ La Phù cổ kính này.

15h30 chiều, các bạn trẻ đã tham dự buổi tổng kết các hoạt động của giới trẻ trong một năm qua, với mục đích cùng nhìn lại những ưu, khuyết điểm để rút ra những bài học kinh nghiệm cho các hoạt động trong thời gian tới tới. Buổi tổng kết có sự tham dự của cha xứ Gioan Phan Ngọc Pháp, chia sẻ trong buổi gặp mặt, cha Gioan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các bạn trẻ trong thế giới ngày nay và cùng với các bạn tìm hiểu về tiểu sử, các nhân đức của nữ thánh quan thày Clara Assisi giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc về thánh quan thày để noi gương bắt chước lối sống nhiệm nhặt, thanh khiết của ngài.

Cao điểm của ngày quan thày là Thánh lễ tạ ơn diễn ra hồi 17h30 do cha xứ Gioan chủ tế, cùng với sự hiện diện của đông đảo các bạn trẻ khách mới đến từ một số giáo xứ trong Giáo hạt Phú Xuyên và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Gioan đã mời gọi các bạn trẻ hãy biết sống đời cảm mến như mẫu gương vị thánh bổn mạng Clara: Sống mạnh mẽ – trong sạch – yêu thương, biết hy sinh phục vụ và chú tâm vun vén kho tàng Nước Trời hơn là làm giàu của cải vật chất thế gian.

Thánh lễ được tiếp diễn với bàn tiệc Thánh Thể đầy trang nghiêm.

Bầu khí ngày quan thày được thổi bùng với đêm hoan ca văn nghệ, các bạn trẻ chủ nhà và các xứ bạn đã cùng nhau trổ tài, đóng góp những vũ điệu vui nhộn và đặc sắc tạo nên bầu khí vô cùng sôi động.

Buổi hoan ca được tiếp nối bên ánh lửa hồng, các bạn giới trẻ đã cùng nhau nhảy những bài cử điệu quen thuộc, chơi những trò chơi tập thể trong cái nắm tay thật thân ái tạo nên vòng tròn hiệp nhất giữa các bạn trẻ đến từ các giáo xứ khác nhau.

Giây phút lắng đọng cùng ngọn lửa thiêng, những trái tim nóng, những khuôn mặt căng tràn sức trẻ chợt dịu lại, hồi tâm và dâng lên Chúa lời tạ ơn cho một ngày quy tụ – gặp gỡ tràn đầy niềm vui và tình huynh đệ.

Nguyện chúc tinh thần tuổi trẻ và sự dấn thân phục vụ luôn được lan tỏa, các riêng giới trẻ giáo xứ La Phù, qua lời chuyển cầu của thánh nữ Clara, luôn biết cùng nhau xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

Được biết, Giới trẻ Giáo xứ La Phù đã cùng nhau xây dựng và phát triển suốt 6 năm qua kể từ khi được Cha xứ tiền nhiệm Giuse Phan Văn Chỉnh nâng đỡ, là một thành phần năng động trong giáo xứ. Với số lượng thành viên hiện tại khoàng 120 bạn, các bạn có một thánh lễ dành riêng vào Chúa nhật thứ 2 mỗi tháng.

16054 gioi tre 11

Cùng nhau chơi những trò chơi tập thể

16054 gioi tre 11

Các em thiếu nhi rất thích thú góp vui với các anh chị

16054 gioi tre 11Đại hội tổng kết nhìn lại những hoạt động trong năm vừa qua16054 gioi tre 11Cùng hiệp dâng Thánh Lễ16054 gioi tre 11Các bạn giới trẻ tự phục vụ Thánh Lễ

16054 gioi tre 11

Những điệu múa uyển chuyển và tâm tình trong đêm hoan ca

16054 gioi tre 11Các bạn trẻ xứ bạn đóng góp tiết mục vô cùng sôi động16054 gioi tre 11Nụ cười luôn thường trực trên môi16054 gioi tre 11Giao lưu bên ánh lửa hồng16054 gioi tre 11Phút giây cầu nguyện lắng đọng16054 gioi tre 11

Ngày lễ quan thầy khép lại trong những lời cầu nguyện tạ ơn

BTT Giáo xứ La Phù

Lên đầu trang