Giới trẻ Lường Xá mừng lễ thánh I-nha-xi-ô quan thầy và kỷ niệm 7 năm thành lập

Hân hoan trong ngày mừng lễ quan thầy, ngày 28/7/2023 vừa qua, Giới trẻ Giáo xứ Lường Xá vui mừng tổ chức lễ kính thánh I-nha-xi-ô Lôi-ô-la (Loyola) và kỷ niệm 7 năm thành lập với chủ đề “Đức Ki-tô đang sống”.

Để chuẩn bị cho ngày mừng lễ, trước đó ngày 23/7, Cha xứ Giu-se Bùi Văn Giáp đã giúp các bạn giới trẻ có những giờ tĩnh tâm, cầu nguyện sám hối và lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

Chia sẻ niềm vui ngày lễ còn có các bạn trẻ đến từ nhiều giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên. Bầu khí ngày lễ trở nên sôi động hơn với ít phút giao lưu, gặp gỡ và cùng nhau nhảy những bài cử điệu quen thuộc. 

Trong giờ chia sẻ, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Giu-se Nguyễn Hữu Lam đã nói đến sự quan tâm của Đức Thánh Cha dành cho các bạn trẻ trên toàn thế giới, đặc biệt là 10 lời khuyên của vị cha chung Giáo hội hoàn vũ dành cho các bạn trẻ.

Đỉnh cao của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 18h00 do Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt chủ sự. Đồng tế có Cha xứ Giu-se, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Nam Định Giu-se Trần Hữu Nam và Cha bản hương An-tôn Trần Văn Phú.

Mở lời đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đã giới thiệu khái quát về cuộc đời của thánh I-nha-xi-ô, một con người đầy nhiệt huyết và tham vọng của tuổi trẻ, tuy nhiên thánh nhân đã nhận được ơn hoán cải và chọn vâng theo thánh ý Thiên Chúa để làm mọi sự cho danh Chúa được vinh quang.

Trong bài chia sẻ, Cha bản hương An-tôn giúp các bạn trẻ rút ra bài học khởi đi từ cuộc đời của thánh I-nha-xi-ô. Trong mọi biến cố của cuộc sống, khi thành công cũng như lúc thất bại, Thiên Chúa vẫn đang ngỏ lời với từng người. Cuộc sống của chúng ta là những nốt nhạc trong bản nhạc tình yêu bất hủ của Thiên Chúa. Từ đó, Cha An-tôn mời gọi các bạn trẻ dấn thân, liều mình để gieo rắc tình mến, hãy làm cho Thiên Chúa lớn lên trong tim chúng ta và tim mọi người, noi gương thánh quan thầy là hãy làm tất cả cho vinh quang Thiên Chúa. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh trưởng ban Giới trẻ Giáo xứ đại diện cho các bạn trẻ nói lên tâm tình tri ân quý Cha và cộng đoàn đã luôn cầu nguyện, nâng đỡ, âm thầm chỉ bảo giới trẻ từ khi thành lập đến nay. 7 năm một chặng đường hồng ân, trong 7 năm ấy đã đong đầy biết bao ân tình.

Niềm vui của ngày mừng lễ được tiếp nối với chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra vào lúc 20h00. Sau khi Cha xứ khai mạc chương trình hoan ca, quý cha cùng đại diện Giới trẻ các giáo xứ đã cắt bánh sinh nhật chúc mừng kỉ niệm chặng đường 7 năm đầy nhiệt huyết và cống hiến của giới trẻ.

Các tiết mục văn nghệ mà các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ mang đến đều rất đặc sắc. Dù là nhảy, hát, múa hay diễn kịch…tất cả đều ca ngợi về tình yêu Thiên Chúa cũng như tinh thần sẵn sàng vâng theo thánh ý Chúa, lên đường dấn thân làm tông đồ.

Tiếp nối ngày vui mừng lễ quan thầy là chương trình đốt lửa trại. Tất cả các bạn trẻ đều ca hát, nhảy múa và tham gia các trò chơi xung quanh ngọn lửa hồng.

Sau cùng là phút hồi tâm cuối ngày. Đây là khoảng thời gian các bạn trẻ cùng nhau lắng đọng tâm hồn, dâng lời tạ ơn Thiên đã luôn đồng hành trong suốt hành trình mà Giới trẻ Lường Xá đã đi qua.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh I-nha-xi-ô quan thầy, nguyện xin Thiên Chúa đổ đầy tràn ân sủng trên từng người chúng con, để mỗi người trẻ, cách riêng mỗi bạn trẻ trong Giáo xứ Lường Xá biết đóng góp phần nhỏ bé của mình cho công cuộc rao giảng Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.

BTT Gx. Lường Xá

Lên đầu trang