Giới trẻ Lưu Xá lần đầu tiên mừng lễ quan thầy Thánh Phanxicô Xavie Nguyễn Cần

Thứ Bảy ngày 21/11/2020, giới trẻ giáo xứ Lưu Xá hân hoan tổ chức ngày mừng lễ quan thầy Thánh Phanxico Xavie Nguyễn Cần lần đầu tiên. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng chủ sự, đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền cùng sự hiện diện của các bạn giới trẻ đến từ các giáo xứ: Gò Cáo, Tân Hội, Thượng Lâm, Đại Ơn, Chúc Lý, Lam Điền, Cao Mật Bến, Mỹ Thượng, Mỹ Hạ, An Hòa, Phúc Lâm, Thượng Lao và toàn thể các bạn giới trẻ trong xứ Lưu Xá.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã có lời chúc mừng các bạn trẻ giáo xứ Lưu Xá nhân ngày lễ quan thầy. Khởi đi từ bài Tin Mừng lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng nhìn lên vua Giêsu, một vị vua không ngồi trên ngai vàng, nhưng trên thập giá; một vị vua không cai trị bằng quyền lực, nhưng dựa trên tình yêu phục vụ; một vị vua không có lãnh thổ, nhưng nằm sâu trong trái tim mọi người.

Tiếp đến Cha Giuse đã chia sẻ về gương sống đức tin kiên dũng của Thánh Phanxico Xavie Nguyễn Cần và các thánh tử đạo Việt Nam. Dẫu trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đối diện với biết bao cực hình ghê rợn, nhưng tình yêu Đức Kitô đã giúp các ngài chiến thắng tất cả. Qua đó, Cha Giuse mời gọi các bạn giới trẻ hãy biết can đảm đối diện với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, hãy biết theo gương thánh Phanxicô Xavie Nguyễn Cần, viết nên trang sử đức tin của mỗi người bằng một lòng mến sắt son.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện giới trẻ có lời cám ơn quý Cha, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và toàn thể các bạn trẻ trong các giáo xứ, giáo họ đã đến chung chia niềm vui và cầu nguyện cho các bạn giới trẻ Lưu Xá.

Niềm vui ngày mừng lễ quan thầy được tiếp nối với chương trình hoan ca vào lúc 20h00, do Cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng khai mạc. Các tiết mục văn nghệ, đặc biệt là vở kịch tái diễn cuộc tử đạo của thánh Phanxicô Xavie Nguyễn Cần đã lưu lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ngày mừng kính thánh quan thầy được khép lại với phần đốt lửa trại. Với ước mong nhờ lời chuyển cầu của thánh Phanxicô Nguyễn Cần, ngọn lửa đức tin và lòng mến luôn rực cháy trong trái tim và cuộc sống của mỗi bạn trẻ.

18912 quan thay 118912 quan thay 2Thánh lễ mừng Thánh Phanxico Xavie Nguyễn Cần 18912 quan thay 318912 quan thay 4Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường chia sẻ Lời Chúa18912 quan thay 518912 quan thay 618912 quan thay 7Đại diện giới trẻ ngỏ lời cám ơn
18912 quan thay 818912 quan thay 918912 quan thay 15Đêm hoan ca mừng Thánh Phanxicô Xavie Nguyễn Cần
18912 quan thay 12Tái diễn cuộc tử đạo của Thánh Phanxicô Xavie Nguyễn Cần18912 quan thay 1318912 quan thay 1418912 quan thay 1118912 quan thay 17

BTT Giới trẻ Lưu Xá

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top