Giới trẻ Phương Trung mừng lễ Thánh Đaminh quan thày và kỉ niệm 5 năm thành lập

Thứ Năm (08/8/2019), Giới trẻ giáo xứ Phương Trung đã hân hoan mừng lễ Thánh quan thày Đaminh và kỉ niệm hành trình 5 năm thành lập, với chủ đề “ĐaMinh – Đuốc sáng cho thời đại”.

Bắt đầu từ 15h00, hơn 200 bạn giới trẻ khách mời đến từ một số giáo xứ trong giáo hạt Thanh Oai đã về với giáo xứ Phương Trung để chung vui trong ngày lễ đặc biệt hôm nay.

Sau những chơi trò chơi phá băng và các cử điệu đầy sôi động để đốt nóng bầu khí ngày quan thày, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP đã có giờ chia sẻ với các bạn trẻ về chủ đề: “Đaminh – Đuốc sáng cho thời đại” để cùng các bạn ôn lại những nhân đức thời đại của vị thánh quan thày.

18h30, các bạn trẻ và cộng đoàn đã cung nghinh Thánh Đaminh trước khi bước vào Thánh lễ. Thánh lễ trọng thể mừng kính Ngài diễn ra do cha quản xứ Giuse chủ tế, tham dự còn có sự hiện diện của quý thầy dòng Đaminh, quý sơ dòng Mến Thánh Giá, đông đảo các bạn trẻ và giáo dân trong xứ.

Trong bài quảng diễn Lời Chúa, cha Giuse đã mời gọi các bạn trẻ, luôn nói chuyện cùng Chúa và về Chúa cho mọi người. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ các bạn hãy mang lấy tâm tình của Thánh Đaminh, một vị thánh tài ba nhưng luôn khiêm nhường phó thác cuộc đời vào trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện đã gửi lời tri đến Cha xứ Giuse, quý thầy, quý sơ, các bạn trẻ khách mời và cộng đoàn hiện diện.

Sau ít phút nghỉ ngơi, các bạn giới trẻ đã bước vào đêm diễn nguyện với những vũ khúc và vở kịch ngắn kể về tiểu sử của Thánh Đaminh do các bạn giới trẻ Phương Trung dàn dựng và biểu diễn.

Kết thúc giờ hoan ca, các bạn trẻ cùng nhau quây quần bên ngọn lửa ấm nồng tinh thần người trẻ để cùng nhau dâng lên Chúa những tâm tình cầu nguyện.

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục đổ tràn sức mạnh, lòng can đảm và nhiệt huyết xuống trên các bạn giới trẻ Phương Trung để mỗi thành viên trở thành chứng nhân cho tình yêu Chúa trong sự chuyển cầu đắc lực của thánh Đaminh quan thày.

Mừng kỉ niệm 5 năm một hành trình, giới trẻ Phương Trung đã được thành lập và hoạt động từ năm 2014 đến nay. Đoàn giới trẻ giáo xứ do cha tiền nhiệm Giuse Nguyễn Văn Hoàng, OP thành lập và nâng đỡ. Mỗi tháng các bạn trẻ đều có những buổi sinh hoạt và cầu nguyện chung. Số lượng các bạn hiện nay duy trì ổn định ở con số 40.

16038 gioi tre 14 Cử điệu đầy sôi động đốt nóng bầu khí ngày lễ quan thày

16038 gioi tre 14Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP chia sẻ chủ đề ngày lễ với các bạn trẻ16038 gioi tre 1416038 gioi tre 14Sốt sáng cung nghinh Thánh Đaminh16038 gioi tre 1416038 gioi tre 4

Hiệp dâng Thánh Lễ16038 gioi tre 1416038 gioi tre 14Đêm hoan ca mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 5 năm thành lập16038 gioi tre 14Bừng lên sức sống tuổi trẻ16038 gioi tre 14Vở diễn nguyện do các bạn giới trẻ chủ nhà dàn dựng và biểu diễn16038 gioi tre 14“Đa Minh – Đuốc sáng cho thời đại”16038 gioi tre 1416038 gioi tre 14Phút cầu nguyện bên ánh lửa nồng ấm

BTT Gx. Phương Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top