Giới Trẻ xứ Lam Điền cầu nguyện Taize

Trong bầu khí thánh thiêng của mùa Chay, vào lúc 20h30 ngày 02/03/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Lam Điền, các bạn giới trẻ Giáo xứ quy tụ để cùng gặp gỡ, trò chuyện, lắng nghe Chúa nói với từng người qua giờ cầu nguyện Taize với chủ đề “Trở về”.

Đồng hành cùng các bạn có sự hiện diện của Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường, quý sơ Dòng Nô Tỳ Thánh Tâm Chúa Giê-su đang phục vụ tại Giáo xứ Phú Thứ.

Trước giờ cầu nguyện, các bạn được quý sơ giới thiệu sơ nét về chủ đề của buổi cầu nguyện. Đây là một hình thức cầu nguyện bằng lời ca tiếng hát, nhẹ nhàng và sâu lắng, đưa các bạn trẻ đến gần với Chúa hơn để cảm nếm tình yêu dịu ngọt của Ngài.

Mùa Chay là thời điểm để mỗi người nhìn lại cách thờ phượng Thiên Chúa. Việc thờ phượng đích thực không dựa trên những chi tiết màu mè, hoành tráng bề ngoài, nhưng là sự gắn bó nội tâm, lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Chúa Giê-su không thể chấp nhận việc nhà của Cha Người trở thành cái chợ (Ga 2,16); Ngài cũng không muốn tâm hồn mọi Ki-tô hữu, đặc biệt là các bạn trẻ trở thành nơi bị xáo trộn, rối bời và hỗn loạn. Tâm hồn chúng ta cần phải được dọn sạch, ngăn nắp và thanh tẩy. Nhưng thanh tẩy điều gì đây lạy Chúa? Xin chỉ dạy chúng con. Khỏi những đam mê thông tin, khỏi lối sống hưởng thụ.

Sau phút cầu nguyện, mỗi bạn trẻ tiến lên cúi chào Thánh Giá, ôm Thánh Giá vào lòng và nói với Chúa tất cả tâm tư của mình, để được Chúa chạm vào tâm hồn, được Chúa thứ tha và chữa lành.

Giờ cầu nguyện Taize kết thúc thật sốt sắng. Ước mong, mỗi bạn trẻ cố gắng và quyết tâm trở thành những ngọn nến, để thắp lên ánh sáng của Đức Ki-tô vào những nơi tối tăm của bóng đêm tội lỗi. 

Giới trẻ Gx. Lam Điền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top