Giới trưởng thành giáo xứ Tân Độ tĩnh tâm mùa Vọng

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh, thứ Tư ngày 16/12/2020, tại nhà thờ giáo xứ Tân Độ, các thành viên trong hai hội thánh Giuse và Mân Côi đã sốt sắng tham dự ngày tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Vào lúc 9h00 sau lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, cha giám quản Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Soái đã giới thiệu với mọi người cha giảng phòng Giuse Nguyễn Văn Tuy OP.

Khai mở cho ngày tĩnh tâm, Cha giảng phòng đã gợi lên hai vấn nạn để cộng đoàn cùng tìm hiểu và suy niệm: Gia đình hay quán trọ? Và những vấn đề liên quan tới tội phá thai?

Ngày nay với tốc độ phát triển nhanh chóng, gia đình đang có nguy cơ ngày càng xa cách, không có tiếng nói chung. Thiếu sự gắn kết chia sẻ giữa các thành viên. Cha mẹ bị cuốn vào vòng xoáy của việc làm ăn kinh tế, mải mê kiếm tiền, không quan tâm đến con cái. Gia đình tưởng chừng như quán trọ, mọi người chỉ trở về trú chân qua đêm, làm mất đi ý nghĩa cao quý và vai trò quan trọng của gia đình.

Từ đó cha giảng phòng mời gọi cộng đoàn hãy dành nhiều thời gian hơn nữa để quan tâm, chăm sóc cho gia đình. Hãy xây dựng gia đình thành tổ ấm yêu thương, làm cho các thành viên cảm nghiệm được sự ấm áp của hơi ấm tình yêu, lòng bao dung, sự quan tâm chân thành trong chính gia đình mình.

Kế đó, cha giảng phòng đã đặt Mình Thánh Chúa. Thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, mọi người cùng hồi tâm suy xét theo những đề tài mà Cha giảng phòng đã gợi ý. 

Vào lúc 14h00 cùng ngày, các thành viên trong giới trưởng thành sốt sắng lãnh nhận Bí tích Giao hòa. 

Ngày tĩnh tâm khép lại với Thánh lễ lúc 18h00 với sự hiệp thông đông đảo của cộng đoàn Giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa làm mới lại tâm hồn chúng con, để chúng con sẵn sàng đón mừng Chúa đến ngự trị trong mỗi gia đình và Giáo xứ chúng con.

BTT Gx. Tân Độ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top