Gửi Maria yêu dấu,

Nazareth, ngày….tháng….năm……

Gửi Maria yêu dấu,

Sau nhiều ngày suy nghĩ và trăn trở, hôm nay anh quyết định viết cho em những dòng này. Có thể đây là những tâm sự cuối cùng anh muốn gửi lại em, trước khi anh đi đến một miền đất thật xa.

Em yêu,

Anh thật sự khó xử. Anh không biết mở đầu lá thư này như thế nào. Nhưng dù sao anh vẫn phải viết ra cho lòng thanh thản. Dù biết có thể sẽ làm em tổn thương nhưng anh không thể im lặng. Anh thật sự rất bất ngờ khi biết em mang thai. Em biết anh yêu em thế nào. Anh cũng biết rằng em rất yêu anh. Không khi nào anh nghĩ em đã phản bội anh. Nhưng anh không thể nào giải thích được cái thai em đang cưu mang là của ai. Anh đã cầu nguyện rất nhiều trước nhan Giavê Thiên Chúa nhưng cho đến hôm nay anh vẫn chưa nhận được câu trả lời. Anh đang thực sự phân vân không biết phải làm thế nào. Tâm trạng anh giờ rối bời em biết không? Trái tim anh tan nát. Anh không nỡ lòng để em ở lại một mình. Nhưng anh lại không can đảm để đối diện với em. Anh cũng không muốn truy vấn em về nguồn gốc của cái thai đó. Làm như thế anh biết sẽ khiến em tổn thương. Anh không muốn làm em đau khổ. Anh tin em và anh nghĩ phải có một nguyên nhân sâu xa lắm, nhưng anh lại không biết đó là cái gì. Vì thế, hôm nay anh quyết định sẽ rời đây mà ra đi. Anh biết em ở lại sẽ gặp nhiều sóng gió nhưng anh không còn cách giải quyết nào khác. Anh sẽ đi đến một miền đất thật xa. Ở nơi đó, chắc em sẽ không bao giờ đến được. Hai ta sẽ không còn cơ hội gặp lại nhau nữa. Anh hy vọng thời gian sẽ làm anh quên đi tất cả, sẽ chữa lành tâm hồn của hai ta. Anh cầu mong em được hạnh phúc. Anh cũng mong cho tác giả của cái thai em đang cưu mang sẽ chăm sóc cho em, sẽ mang lại cho em một cuộc sống ấm êm và đủ đầy.

Ngày mai anh sẽ lên đường. Anh ra đi mà lòng thật tan nát. Viết những dòng này cho em mà nước mắt anh đã tuôn rơi từ lúc nào. Đã gần nửa đêm rồi. Không gian thật yên tĩnh. Sự tĩnh lặng của Trời đất khiến lòng anh càng thêm nhức nhối. Lá thư này sẽ được gửi tới em sau khi anh ra đi. Em nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Hãy thông cảm và tha thứ cho anh. Hãy luôn nguyện cầu cùng Gia-vê Thiên Chúa cho anh. Ở nơi xa, anh sẽ luôn nhớ về em, nhớ về những kỷ niệm hai ta đã có trong suốt một quãng thời gian dài bên nhau.

Tạm biệt em,
Anh Giuse

(Lá thư Giuse viết cho Maria nhưng chưa bao giờ được gửi đi)

Và đêm hôm đó, sau khi viết xong lá thư, Giuse đã thiếp ngủ. Trong giấc ngủ ấy, Sứ Thần đã hiện đến cùng anh trong giấc mơ. Giuse đã nhận ra sứ điệp của Giavê Thiên Chúa. Anh đã đón Maria về nhà làm bạn mình, chăm sóc cho Maria và cùng Maria nuôi dạy Chúa Giê-su nên người. Giuse đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong thinh lặng và bình an. Thực thi Thánh ý Chúa chính là bài học Giuse mời gọi bạn và tôi. Hãy thinh lặng nguyện cầu để nhận ra thánh ý của Chúa. Và khi nhận ra rồi, bạn và tôi cùng nhau thực hiện. Chắc chắn chúng ta sẽ hạnh phúc.

Thế À

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top