Hai trận bóng mở màn bảng A – Giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam 2022

“Chúng ta hãy làm nên những điều kì vĩ tốt đẹp không phải chỉ là kỹ thuật bóng đá nhưng còn là tình hiệp thông trong Giáo hội” – Đó là lời nhắn nhủ của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên trong ngày đầu thi đấu của bảng A – Giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam – Cúp Hiệp hành 2022 – 2023.

Sôi động và náo nhiệt là không khí tại buổi khai mạc bảng A trong buổi chiều thứ Tư, ngày 19/7/2022 tại Sân vận động (SVĐ) Phong Phú – Hà Nam.

Sự hiện diện trân quý

Trong khuôn khổ của ngày khai mạc bảng A, có sự hiện diện đầy trân quý của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giáo Phận Hà Nội, Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa. quý Cha Tổng Đại diện, quý Cha Quản hạt, quý Cha đến từ 4 giáo phận: Hải Phòng, Hưng Hóa, Bắc Ninh, Hà Nội, quý Cha là các cầu thủ trong 4 đội bóng của bảng A: FC Clergy Hà Nội, FC Clergy Hải Phòng, FC Clergy Hưng Hóa, FC Clergy Bắc Ninh và đông đảo cổ động viên của 4 đội bóng cổ vũ nhiệt tình trên khán đài.

Lần đầu tiên, giây phút cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần của người Công giáo chúng ta được tổ chức trong bầu khí linh thiêng nơi một sân vận động bóng đá do cha Giuse Tạ Xuân Hòa chủ sự.

Sau đó cha Giuse Nguyễn Văn Hải, trưởng ban tổ chức giải bóng đá bảng A lên giới thiệu khái quát giải bóng đá và các đội thi đấu trong bảng A.

Trước giờ bóng lăn, đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam có ông Đinh Văn An – Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng ban thường trực Ban dân vận tỉnh ủy, ông Nguyễn Đức Hiếu – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Nam cùng đại diện các cấp chính quyền địa phương đã đến tặng lẵng hoa chúc mừng giải đấu.

Cuộc so tài giữa FC Clergy Hà Nội và FC Clergy Hải Phòng

Trận đấu đầu tiên của bảng A diễn ra giữa FC Clergy Hà Nội và FC Clergy Hải Phòng đã chính thức bắt đầu. Gay cấn và kịch tính là những điều được gói gọn trong trận đấu. Quý Cha đã cống hiến cho cổ động viên những màn trình diễn hết sức mãn nhãn. Trận đấu trở nên hồi hộp hơn nữa sau màn ghi bàn đầu tiên của Cha Gioan Baotixita Bùi Văn Thái – mở tỉ số cho FC Clergy Hải Phòng. Hiệp 1 của trận đấu đã tạm thời khép lại với tỉ số 1- 0 nghiêng về FC Clergy Hải Phòng.

Trong hiệp 2 của trận đấu, mặc dù FC Clergy Hà Nội đã rất nỗ lực tấn công với nhiều pha dứt điểm trúng đích nhưng sự may mắn chưa mỉm cười với Hà Nội. Kết thúc trận đấu đầu tiên với chiến thắng 1 – 0 nghiêng về FC Clergy Hải Phòng.

Trận đấu giữa FC Clergy Hưng Hóa với FC Clergy Bắc Ninh

Ngay sau trận đấu thứ nhất ít phút, trận đấu thứ hai của bảng A đã chính thức bắt đầu. FC Clergy Hưng Hóa với FC Clergy Bắc Ninh đã tạo ra một thế trận giằng co vô cùng hấp dẫn với những màn tấn công tới từ cả hai bên trong tiếng reo hò của các cổ động viên.

Các cầu thủ của cả hai đội bóng đều đã có những pha xử lý rất kỹ thuật. Tuy nhiên với sự xuất sắc của hàng tấn công, bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 15 trong hiệp 1 của trận đấu đã được mở do công của cha Phêrô Trần Vinh Danh (SJ) – FC Clergy Bắc Ninh. Trong những phút cuối của hiệp 1, với sự xuất sắc từ phía các cầu của FC Clergy Bắc Ninh, tỉ số tiếp tục được nâng lên 2 – 0 với bàn thắng do công của cha Giuse Trần Văn Tuyển (số 10) ở phút thứ 34 của hiệp 1. Hiệp đấu đầu tiên tạm thời đã khép lại với tỉ số 2 – 0 nghiêng về Clergy Bắc Ninh.

Với quyết tâm giành chiến thắng, trong hiệp 2 của trận đấu FC Hưng Hóa liên tục có những màn tấn công nguy hiểm về phía khung thành của FC Clergy Bắc Ninh. Tuy nhiên hàng phòng thủ của FC Clergy Bắc Ninh đã chơi rất xuất sắc để bảo vệ thành quả của mình. Và may mắn tiếp tục mỉm cười với FC Clergy Bắc Ninh với bàn thắng thứ 3 do công của cha Đaminh Nguyễn Văn Khang (số 13) ở phút thứ 16 của hiệp 2.

Trong những giây phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các cha của FC Clergy Hưng Hóa đã ghi bàn xuất sắc rút ngắn tỉ số trận đấu 1 – 3

Kết quả trung cuộc, chiến thắng 3 – 1 đã nghiêng về FC Clergy Bắc Ninh.

Kết thúc lượt trận thứ nhất, FC Clergy Bắc Ninh tạm thời dẫn đầu bảng, xếp sau là FC Clergy Hải Phòng và may mắn chưa kịp mỉm cười với FC Clergy Hà Nội và Hưng Hóa

Với tinh thần hiệp hành, hy vọng ở những trận đấu tiếp theo của bảng A – Giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam – Cúp Hiệp hành 2022 – 2023, quý Cha sẽ giữ vững tinh thần thi đấu để cống hiến cho các cổ động viên những trận cầu đặc sắc.

Được biết, Bảng A sẽ tiếp tục thi đấu tại sân vận động tỉnh Hà Nam vào các ngày: thứ Tư (03/8): FC Clergy Hà Nội vs FC Bắc Ninh; FC Hưng Hóa vs FC Clergy Hải Phòng. – Thứ Ba (09/8): FC Clergy Hà Nội vs FC Hưng Hóa; FC Clergy Hải Phòng vs FC Bắc Ninh.

BBT


* Đính chính: Lúc 08h49 ngày 22/7/2022

Tên cầu thủ ghi bàn thắng thứ 2 và 3 trong trận đấu giữa Bắc Ninh và Hưng Hóa đã được đính chính.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top