Hân hoan mừng lễ Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại giáo xứ Xuy Xá

Hòa chung với Giáo hội toàn cầu mừng lễ kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gaprien và Raphaen, vào lúc 18h00 ngày 29/9/2020, cộng đoàn Giáo xứ Xuy Xá hân hoan mừng lễ Tổng lãnh Thiên Thần Micae, quan thầy Giáo xứ.

Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Văn Pháp chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha phó Antôn Vũ Ngọc Tho, Cha khách Giuse Nguyễn Văn Tuấn và sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong, ngoài giáo xứ.

Vào lúc 17h00 các hội đoàn đã hiện diện tại khuôn viên Nhà thờ trong tiếng kèn, tiếng trống, tiếng chiêng vang lừng thành kính rước kiệu tôn vinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae xung quanh khuôn viên Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Antôn Vũ Ngọc Tho có lời chúc mừng tới Giáo xứ, cũng như những ai đã nhận Tổng Lãnh Thiên Thần Micae làm đấng bảo trợ. Ngài cũng không quên mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lời cầu nguyện cho Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, người con ưu tú của Giáo xứ trong ngày vui này.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Vũ Văn Tuấn đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về quyền năng của Tổng Lãnh Thiên Thần. Và kêu gọi mọi người đặt niềm tin tưởng vào Chúa, chính Người sẽ tiếp thêm sức mạnh, nâng đỡ chúng ta trong cuộc sống đầy khó khăn này.

Được biết, trước ngày đại lễ mừng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae quan thầy, Cha phó Antôn đã tổ chức giờ chầu Thánh Thể long trọng và mời gọi cộng đoàn giáo xứ lãnh nhận Bí tích Hòa giải, sửa soạn tâm hồn chuẩn bị cho ngày lễ thêm thiêng liêng và sốt sáng.

18586 quan thay 2
18586 quan thay 3

BTT Gx. Xuy Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top