Hân hoan ngày mừng lễ thánh Antôn quan thầy tại giáo xứ Chúc Lý

Cùng Giáo hội hoàn vũ trong ngày lễ Thánh Antôn, ngày 13/6/2022 giáo xứ Chúc Lý hân hoan tổ chức ngày lễ mừng kính Thánh Antôn quan thầy với lòng sùng kính và tâm tình tạ ơn.

Thánh Antôn là vị thánh lừng danh “hay làm phép lạ”, nhờ lời chuyển cầu của ngài, nhiều người đã nhận được ơn Chúa, tìm thấy suối nguồn bình an và những ơn lành quý giá. Với lòng yêu mến Thánh Antôn, rất nhiều giáo xứ, giáo họ, hội đoàn, cá nhân đã chọn ngài làm quan thầy. Đặc biệt, giáo xứ Chúc Lý cũng đã chọn Thánh Antôn làm vị thánh Bảo trợ cho toàn thể Giáo xứ.

Trong tiếng chuông ngân vang từ tháp ngôi thánh đường, hòa quyện với tiếng hoan ca của ban kim nhạc, đoàn đồng tế dần tiến bước từ trung tâm Nhà Mục vụ Giáo xứ tiến vào nhà thờ. Thánh lễ do Cha giám quản Antôn Nguyễn Ngọc Sáng chủ sự lúc 18h30. Đồng tế với ngài có cha bản hương Giuse Trịnh Duy Suýt, SJ.; cha Giuse Hồ Sỹ Hiền đang mục vụ tại giáo phận Hưng Hóa; cha Luca Nguyễn Văn Trì, chính xứ Gò Cáo; Cha Giuse Trần Xuân Thắng, phó xứ Mỹ Thượng, và cha phó Giuse Trần Tiến Thạo. Thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của quý ban mục giáo xứ Đại Ơn, các hội đoàn, và toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse Trần Xuân Thắng đã nêu bật đời sống thánh đức của Thánh Antôn. Ngài có lòng yêu mến Chúa và Đức Mẹ đặc biệt. Thánh Antôn có nhiều tước hiệu nhưng tước hiệu được nhiều người biết đến nhất là “Thánh Antôn hay làm phép lạ”, nhiều người đã được nhận ơn từ ngài, giúp họ gia tăng thêm niềm tin và hoán cải đời sống của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện đã có lời cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn. Đặc biệt, hôm nay cũng là lễ quan thầy của Cha giám quản Antôn, vị đại diện đã thay lời cho toàn thể bà con giáo xứ Chúc Lý có bó hoa tươi và lời chúc tốt đẹp đến Cha Giám quản.

Giáo xứ Chúc Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top