Hành hương về Đền Thánh Phêrô Lê Tùy

Hòa cùng niềm vui với toàn thể Giáo Hội trong những ngày mừng Đại lễ Phục Sinh, đông đảo quý khách hành hương đã trở về Trung tâm Hành hương (TTHH) Bằng Sở để tạ ơn cũng như xin ơn Cha Thánh Phêrô Lê Tùy vào sáng thứ Ba, ngày 06/4/2021.

Ngay từ ban sáng, quý khách hành hương đã tề tựu rất đông tại khuôn viên TTHH, mọi người cùng mang trong mình tâm tình và niềm vui từ dư âm của Đại Lễ Phục Sinh. Người thì tiến vào Đền Cha Thánh Phêrô Lê Tùy cầu nguyện, người thì viết ơn xin và tạ ơn.

Thánh lễ là đỉnh cao của Phụng vụ và cũng không thể thiếu trong mỗi dịp hành hương thứ ba đầu tháng về với Cha Thánh Phêrô Lê Tùy. Trong bầu khí vui tươi và ấm cúng, quý Cha đã cử hành Thánh lễ vào lúc 10h30 để cầu nguyện cho toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp – chính xứ La Phù, Cha Giuse Nguyễn Hữu Lam – chính xứ Sở Hạ, Cha Giuse Maria Vũ Viết Thịnh – Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Cha Giuse Phạm Duy Thạch – Dòng Ngôi Lời, Cha Giêrônimô Nguyễn Văn Tính – Giáo phận Bắc Ninh, quý Cha tại Bằng Sở và đông đảo quý khách hành hương.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp đã quảng diễn sâu sắc về hình ảnh bà Maria Mácđala gặp Chúa tại ngôi mồ trống. Ngài mời gọi cộng đoàn noi theo mẫu gương của bà trong tương quan với Chúa. Hãy luôn giữ ngọn lửa tình yêu với Chúa, giữ Chúa trong đời và mau mắn tìm kiếm Chúa vì chính Ngài là hạnh phúc, là nguồn sống của chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã gửi lời cảm ơn đến quý Cha và quý khách hành hương xa gần đã trở về tham dự Thánh lễ, xin ơn và tạ ơn Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phêrô Lê Tùy, xin Chúa tuôn đổ hồng ân và ban bình an của Ngài cho mỗi chúng con, để chúng con biết hăng say loan truyền Tin Mừng của Chúa Phục Sinh đến với muôn người.

BTT TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top