Hành trình hè “Cứ để trẻ em đến với Thầy” của Xứ đoàn Martinô Thịnh giáo xứ Lưu Xá

Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Martino Thịnh giáo xứ Lưu Xá đã tổ chức ngày vui chơi trại hè cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ với chủ đề: “Cứ để trẻ em đến với Thầy”. Chương trình được tổ chức vào Chúa nhật, ngày 31/7/2022.

Ngay từ lúc 6h30 sáng, hơn 300 em thiếu nhi đã quy tụ về nhà thờ để chuẩn bị khai mạc chương trình trại hè. Sau những vũ khúc sôi động chào đón ngày mới, các em thiếu nhi bước vào nghi thức chào cờ. Kế đó, cha phó Antôn Lê Văn Quyết đã chính thức khai mạc chương trình trại hè 2022 với chủ đề “Cứ để trẻ em đến với Thầy”.

Sau nghi thức nhập trại hè, các em được tham gia vào các trò chơi thi đua đồng đội. Tiêu điểm cùng hứng thú nhất là Hành trình sa mạc. Với Hành trình sa mạc hôm nay, các em được tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời của Chúa Giêsu. Ngang qua thử thách ở mỗi trạm, các em được rèn luyện để biết chiến thắng chính mình và xây dựng tinh thần đồng đội. Chương trình buổi sáng kết thúc sau giờ nghỉ giải lao và cơm trưa.

Ban chiều, các em thiếu nhi cùng tham dự Hội thi giáo lý. Với bốn phần thi: Đến với Chúa; Học với Chúa; Ở lại với Chúa; và Lên đường với Chúa, các em thiếu nhi được ôn lại những kiến thức về giáo lý đã được học ở lớp Xưng tội Rước lễ lần đầu và Thêm sức. Hội thi giáo lý cũng là cơ hội để các em tìm hiểu về Phong trào Thiếu nhi Thánh thể.

Sau giờ thi giáo lý, các em thiếu nhi đã nhanh chân trở về khu vực trại của mình để chào đón Ban Giám khảo đến chấm trại. Từ trước những ngày bắt đầu trại hè, các em thiếu nhi cùng các anh chị dự trưởng, giới trẻ đã nô nức chuẩn bị cho phần trại của đội mình. Mỗi chiếc cổng trại được dựng nên đều mang một ý nghĩa rất mới mẻ mà sâu sắc, trên từng nét vẽ và họa tiết trang trí, các em đã cố gắng nói về Chúa, cùng thể hiện tâm tình của một Hội Thánh Hiệp Hành.

Đỉnh cao của ngày trại hè là Thánh lễ. Mang theo cảm xúc vui tươi và hứng khởi, các em thiếu nhi tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ Chúa Nhật do Cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng chủ sự. Niềm vui lại càng được nhân đôi khi Thánh lễ có sự đồng tế của Cha phó Antôn và sự có mặt đông đảo của các anh chị giới trẻ trong miền Lưu Xá.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, quý Cha cùng quý Thầy đã trao phần thưởng cho các đội, để khích lệ sự cố gắng học hỏi của các em thiếu nhi trong những ngày qua. Kế đó, một bạn đại diện cho Xứ đoàn có đôi lời cảm ơn tới quý Cha và cộng đoàn.

Ngay sau Thánh lễ, các em thiếu nhi cùng tham dự vào chương trình Lửa thiêng Thánh Thể với chủ đề: “Tôbia, Người con hiếu thảo”. Các hoạt cảnh đan xen với những trò chơi, cử điệu nhằm giúp các em hiểu hơn về lòng hiếu thảo. Giây phút lắng đọng và thiêng liêng nhất cuối ngày là giờ Chầu Thánh Thể.

Ánh lửa thiêng cũng dần tàn, khép lại một ngày học hỏi và vui chơi bên Chúa Giêsu Thánh Thể đã để lại cho các em thiếu nhi rất nhiều cảm xúc và bài học ý nghĩa. Mong sao sau khi kết thúc một ngày trại hè, các em thiếu nhi vẫn không quên hăng say đến với Chúa và học hỏi Lời Chúa để niềm vui trong ngày trại hè là món quà lưu giữ mãi trong lòng các em.

Bài viết: Xứ đoàn Martinô Thịnh
Ảnh: BTT Gx. Lưu Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top