Hiệp đoàn Pi-ô X giáo hạt Thanh Oai huấn luyện Dự trưởng hè 2022

Trong hai ngày 06-07/7/2022, tại giáo xứ Yên Kiện, Hiệp đoàn Pi-ô X giáo hạt Thanh Oai đã tổ chức khóa huấn luyện Dự trưởng cho 161 tham dự viên đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt.

Khóa huấn luyện năm nay có sự đồng hành của Cha Giuse Đào Trọng Thành, Tuyên uý Liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo Phận Hà Nội (TGP HN); Cha Luca Nguyễn Văn Trì – Tuyên úy Hiệp đoàn Piô X giáo hạt Thanh Oai, Cha Antôn Lê Văn Quyết – Phó Tuyên úy Hiệp đoàn Piô X, cha Phêrô Nguyễn Văn Huy – Giám quản giáo xứ Yên Kiện, cùng sự đồng hành của quý Thầy, quý Trưởng trong Ban Huấn luyện.

Trong tinh thần hồ hởi, vui tươi, ngay từ sáng sớm ngày 06/7, các đoàn sinh đã có mặt để tập trung ghi danh. Vào lúc 8h00 ngày 06/7, chương trình huấn luyện chính thức bắt đầu.

Trong hai ngày huấn luyện, các tham dự viên được học 10 bài khóa. Điểm nhấn của khóa học trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) là tìm hiểu về Kinh Thánh, sinh hoạt vui, và nghiêm tập. Khi kết thúc các tiết học, vào lúc 11h30, các đoàn sinh được lắng đọng tâm hồn trong giờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau giờ nghỉ trưa, vào lúc 14h00, chương trình huấn luyện của buổi chiều được tiếp diễn với những giờ học hữu ích. Trong những ngày này, các Dự trưởng đã học hỏi để hiểu rõ hơn về lịch sử và nguồn gốc của phong trào TNTT, và được trau dồi thêm kiến thức về hoạt động đoàn TNTT. Các bài học huấn luyện giúp các đoàn sinh tự tin, biết cách làm sống động lớp giáo lý của giáo xứ. Hơn hết, trong khoá huấn luyện các đoàn sinh được học hỏi Lời Chúa và những bài sinh hoạt liên quan đến phong trào TNTT.

Các đoàn sinh trải qua hai ngày huấn luyện hăng say, miệt mài với những bài học thú vị, và đầy bổ ích. Đây chính là những hành trang cần thiết để các đoàn sinh trở thành những Dự Trưởng và Huynh Trưởng thực thụ theo gương Vị Huynh trưởng tối cao là Đức Giêsu.

Như dấu chỉ của tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa trước cái nắng nóng và những giọt mồ hôi của các tham dự viên, cơn mưa rào đã đổ xuống xua tan tiết trời oi bức của hai ngày huấn luyện. Vào lúc 16h00 ngày 07/07/2022, hành trình huấn luyện khép lại, nhưng lại mở ra cho mỗi bạn đoàn sinh một hành trình đức tin và phục vụ mới.

Cám tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân sự đồng hành của quý Cha, quý Trưởng, cách riêng là cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Yên Kiện, là tâm tình cám ơn mà các sa mạc sinh muốn bày tỏ sau những ngày huấn luyện này.

Xin cho mỗi đoàn sinh trở nên người Tông đồ nhiệt thành của Chúa, với lý tưởng đem Chúa đến cho các em thiếu nhi và đến với mọi người. Nguyện xin Thiên Chúa, ban cho mỗi đoàn sinh tham gia khóa huấn luyện Dự trưởng của Hiệp đoàn Piô X luôn được bình an và gặt hái được nhiều hoa trái tốt đẹp.

Bài viết và hình ảnh: Đình Tiến

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top