Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt Chính Tòa: Sa mạc huấn luyện huynh trưởng Horeb VI

Từ ngày 16-18/6/2023, khóa sa mạc huấn luyện huynh trưởng Horeb VI dành cho Giáo hạt Chính Tòa đã được tổ chức tại Giáo họ Yên Lương thuộc Giáo xứ Nam Dư.

Trải qua ba ngày sa mạc, các sa mạc sinh đã được huấn luyện trong khung cảnh Thánh Kinh. Các bài khóa thực hành và lý thuyết, hành trình sa mạc, lửa thiêng Thánh Thể, đã giúp cho các sa mạc sinh sẵn sàng bước theo Chúa để phục vụ Chúa qua các em thiếu nhi.

Trong ngày sa mạc đầu tiên, cũng là ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa, các sa mạc sinh đã cùng nhau dâng Thánh lễ sốt sắng, dâng lên Chúa những hy sinh và ước nguyện nhỏ bé. Sau Thánh lễ, các đội cùng nhau dựng trại và trang trí trại, mỗi đội một bản sắc riêng, thể hiện được quan thầy của đội mình. Giờ ăn cơm và nghỉ trưa đầy gắn kết tại từng trại cũng giúp các sa mạc sinh xích lại gần nhau hơn. Thời gian buổi chiều là thời gian dành cho các bài khóa để cung cấp cho các sa mạc sinh những kỹ năng nhằm đáp ứng được nhu cầu của việc dạy học và đồng hành cùng thiếu nhi.

Đến ngày thứ hai, các sa mạc sinh được mời gọi quy hướng về Thánh Thể là nguồn sống và hy sinh trong từng phút giây. Qua hành trình sa mạc, mỗi sa mạc sinh được phát huy hết khả năng của mình cũng như trở nên gắn bó hơn với các thành viên để cùng nhau “hiệp hành như Đức Giê-su”.

Hoạt động dành cho buổi tối của ngày thứ hai là chương trình lửa thiêng Thánh Thể. Bằng sự suy tư và tài khéo, các sa mạc sinh đã tái hiện những trích đoạn Tin Mừng theo thánh sử Mát-thêu để diễn tả sự hiệp hành của Chúa Giê-su với các môn đệ, với dân ngoại, với người tội lỗi.

Hy vọng rằng, sau sa mạc này, quý sa mạc sinh không chỉ có được nhiều kiến thức mới, những người bạn mới, mà còn có thêm nguồn năng lượng mới từ Chúa Giê-su Thánh Thể để vững vàng hơn trên chặng đường phục vụ.

Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt Chính Tòa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top