Hiệp hội Gia đình theo Chúa Kitô Hà Nội tập huấn cho các nhánh mới

Từ ngày 24-28/4/2024 vừa qua, Hiệp hội Gia đình theo Chúa Ki-tô Hà Nội (CFC Hà Nội) mở đợt huấn luyện cho hai nhánh mới Singles for Christ – SFC (Người độc thân theo Chúa Ki-tô) và Youth for Christ – YFC (Người trẻ theo Chúa Ki-tô).

Sứ vụ Youth for Christ – YFC (Người trẻ theo Chúa Ki-tô) là hoạt động truyền giáo của CFC cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 21.

Sứ vụ Singles for Christ – SFC (Người độc thân theo Chúa Ki-tô) là hoạt động truyền giáo của CFC dành cho những người nam hoặc nữ độc thân trong độ tuổi từ 21 đến 40.

Các buổi huấn luyện được tổ chức tại hai Giáo xứ Phùng Khoang và Thạch Bích, với sự đồng hành của Cha linh hướng Giu-se Nguyễn Văn Hinh.

Nhóm huấn luyện gồm các thành viên trong Ban Huấn luyện của CFC đến từ Philippines, Indonesia và Thái Lan.

Nội dung huấn luyện theo Chương trình sống đời Ki-tô hữu (CLP) trong CFC và gặp gỡ một số người trẻ, chuẩn bị cho sứ vụ Người trẻ theo Chúa Ki-tô (YFC).

Sau thời gian huấn luyện, đã có 15 thành viên mới ký kết Giao ước, thuộc các nhánh khác nhau, trong đó có:

– 7 người vào Singles for Christ – SFC (Người độc thân theo Chúa Ki-tô), là nhánh mới được mở trong dịp huấn luyện này.

– 4 người vào Handmaids of the Lord – HOLD (Nữ tỳ của Chúa), là nhánh đanh hoạt động trong CFC Hà Nội.

– 2 cặp đôi vào Couples for Christ – CFC.

Được biết, những ai muốn gia nhập Hiệp hội Gia đình theo Chúa Ki-tô đều phải tham dự một khóa học tập chuyên đề có tên gọi là Chương trình đời sống Ki-tô hữu (Christian Life Program – CLP) dành cho người lớn, hoặc Hội trại giới trẻ dành cho thanh thiếu niên. Đây là những khóa học tích hợp, dẫn học viên vào một sự hiểu biết mới về lời mời gọi của Thiên Chúa dành cho họ.

Mục tiêu của Chương trình đời sống Ki-tô hữu (Christian Life Program – CLP):

1. Đối với cá nhân, chương trình giúp đưa một người vào mối tương quan mạnh mẽ hơn với Thiên Chúa bằng việc khám phá ra và sống tròn đầy sức mạnh và ân sủng của Chúa Thánh Thần mà người đó đã lãnh nhận.

2. Đối với gia đình, chương trình giúp đưa những đôi vợ chồng tới một cam kết được đổi mới đối với cuộc sống gia đình Ki-tô hữu và bắt đầu xây dựng một cộng đoàn của những gia đình Ki-tô hữu đã kết hứa.

3. Đối với Hội Thánh, chương trình giúp đưa các tín hữu trong một giáo xứ cụ thể tới một kinh nghiệm tròn đầy hơn của một cuộc sống trong Chúa Thánh Thần. Do đó, chương trình làm vững mạnh và đem lại sức sống mới cho đời sống cộng đoàn trong giáo xứ.

Sau khi các tham dự viên hoàn thành CLP hoặc Hội trại giới trẻ, nếu muốn gia nhập Hiệp hội, họ phải bày tỏ cam kết của mình qua một giao ước trước khi được kể là thành viên chính thức của Hiệp hội.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho Hiệp hội và những cố gắng trong việc canh tân cá nhân, gia đình, Giáo hội và xã hội.

CFC Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top