Hiệp hội thánh Phaolô tông đồ dân ngoại mừng lễ bổn mạng

 “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng” (Mc 16, 15)

Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại (Hiệp hội) đã chọn câu Lời Chúa trên đây làm chủ đề trong Thánh lễ tạ ơn nhân ngày lễ bổn mạng của Hiệp hội, diễn ra lúc 09h00 thứ Bảy, ngày 11/01/2020 tại nhà thờ Đắc Lộ, giáo hạt Tân Sơn Nhì, Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Thánh lễ trọng thể do cha Louis Bertrand Cao Đức Thuận, SSP – Tổng Phụ trách Hiệp hội chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Văn Phương – Phó Tổng Phụ trách Hiệp hội, cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, OP – Phụ tá Giám tỉnh Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Nhứt, OP – Linh hướng Hiệp Hội, cha Giuse Phạm Quốc Văn, OP – Giám đốc Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình, cùng 12 linh mục triều và dòng.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài quý thầy trong Hiệp hội, quý tu sĩ nam nữ, còn có quý ông bà cố, quý ân nhân, thân nhân, quý khách mời và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Louis Bertrand tâm tình: “Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại là một Hiệp hội Giáo sĩ Truyền giáo, đó cũng là một sứ vụ cao cả mà tất cả tu sĩ trong Hiệp hội sẵn sàng vững bước trên con đường chiến thắng như Chúa Kitô. Hôm nay mừng lễ bổn mạng của Hiệp hội, là dịp tốt để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến quý cha, quý ân nhân và quý khách. 

Kế đến, trong bài giảng, từ Lời Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng” (Mc 16,15), Cha Vinh Sơn chia sẻ: “Thời Giáo hội sơ khai, vì những người được đón nhận Tin Mừng Chúa Giêsu còn rất ít, và khi Thánh Phaolô trở lại, ngài đã ý thức rằng: “Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng” thì công cuộc loan báo Tin Mừng được Giáo hội quan tâm và gặp nhiều khó khăn và cam go. Ngày nay cũng vậy, mỗi lần chúng ta được Hội Thánh kêu gọi ra đi loan báo Tin Mừng, chúng ta vẫn sợ khó khăn. Thế nhưng, đó lệnh truyền của Chúa và là phẩm chất của Giáo hội cho đến ngày sau hết”.

Kết luận, ngài nhấn mạnh: “Chúng ta mừng lễ Thánh Phaolô hôm nay, bổn mạng của Hiệp hội. Chúng ta tạ ơn Chúa vì đã làm nhiều điều mới mẻ, mở ra chặng đường mới cho Thánh Phaolô, cho Hội Thánh thời sơ khai và ngày nay, cách riêng là cho Hiệp hội. Khi chúng ta chọn Thánh nhân làm gương mẫu cho sứ mạng và ơn gọi của mình, thì Hiệp hội là các thầy đây, cũng sẽ được trở nên sinh động, mới mẻ, tràn đầy sự sống để đón nhận sứ vụ truyền giáo của Giáo hội hôm nay và mãi mãi”.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt Hiệp hội, thầy Giuse Vinh Sơn Nguyễn Ngọc Biển, SSP – Tổng Thư ký Hiệp hội có lời cảm ơn và chúc tết đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn hiện diện. 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10h30. Sau khi chụp hình lưu niệm, mọi người tham dự buổi liên hoan tại khuôn viên nhà thờ.

17254 bon mang 6
17254 bon mang 6
17254 bon mang 6
17254 bon mang 6
17254 bon mang 6

Nguồn: https://tgpsaigon.net

Bài viết và hình ảnh: Kim Vân  Chu Văn Trào

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top