Hiệp thông trong ngày Chầu lượt tại giáo xứ Tân Độ

Chúa nhật Chúa Chiên Lành ngày 25/4/2021, giáo xứ Tân Độ vinh dự được thay mặt Tổng Giáo Phận tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa. Ngày Chầu lượt được diễn ra trong tình hiệp thông và tràn đầy ân sủng Chúa.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu do cha giám quản Phanxicô Xavie cử hành vào lúc 5h30. Sau Thánh lễ, cha Phanxicô đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn cùng thờ lạy và tôn vinh Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể.

Thánh lễ chính tiệc được cử hành vào lúc 10h30, do cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên, quý Cha bản hương, quý khách và các ca đoàn nơi quý Cha bản hương đang thi hành sứ vụ, cùng mọi thành phần dân Chúa. 

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa đã quy tụ mọi người về ngôi thánh đường để cầu nguyện cho Giáo phận và hiệp thông với giáo xứ Tân Độ trong ngày Chầu lượt. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi linh mục và tu sỹ, xin Chúa ban cho Giáo hội có nhiều bạn trẻ biết dấn thân phục vụ trên cánh đồng truyền giáo.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Cộng đoàn phụng vụ được sống những phút giây hiệp thông với Chúa bên bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể.

Sau Thánh lễ, Cha chủ tế đặt Mình Thánh để cộng đoàn tiếp tục được chiêm ngắm Chúa Giêsu – Vị mục tử nhân lành đang hiện diện trong Bí tích Thánh Thể và làm của ăn nuôi sống con người.

Ngày Chầu được khép lại với cuộc cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể xunh quanh khuôn viên Giáo xứ do cha giám quản Phanxicô Xavie chủ sự. Sau đó, cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ tạ ơn vào lúc 18h00.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn ơn lành xuống trên quê hương giáo xứ Tân Độ, giúp mọi người sống triển nở ơn gọi là một Kitô hữu qua đời sống thấm đượm tình hiệp nhất, yêu thương. Xin Chúa cũng ban cho Giáo hội có nhiều tâm hồn biết quảng đại dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì, để nhờ đó Tin Mừng của Chúa được lan tỏa đến muôn nơi.

BTT Gx. Tân Độ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top