Caritas TGP Hà Nội mừng Chúa Giáng Sinh với người nghèo

Tại khuôn viên Nhà thờ Chính toà Hà Nội vào lúc 8h00 thứ 7, ngày 18/12/2010, Cha Bruno Phạm Bá Quế – Giám đốc Caritas Hà Nội đã khai mạc chương trình “Mừng lễ Chúa Giáng với người nghèo”. Ngày lễ đã quy tụ được 300 người nghèo, người bạn nhiễm H, các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em hè phố. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý tu sĩ phật giáo, và quý ân nhân và anh chị em trong gia đình Caritas Hà Nội.

Hội chợ Giáng sinh với các quầy vui chơi, các gian hàng thực phẩm, văn phòng phẩm, ẩm thực, quần áo… rất đa dạng phong phú. Đúng 10h00 kết thúc hội chợ giáng sinh bằng việc bốc thăm vé số trúng thưởng. Cha Giám đốc Brunô và sư thầy Thích Thanh Huân đã trao các giải cho những anh chị em trúng thưởng.

10h30 Đức Tổng Giám Mục Phêrô chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho tất cả anh chị em – những người đang gặp hoàn cảnh đặc biệt. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế, Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng – linh hướng nhóm Emmaus, Cha F.x Nguyễn Kim Phùng – đặc trách Bảo vệ sự sống.

Trong bài giảng, Đức Tổng giám mục đã giải thích chi tiết về biến cố lịch sử Đức Giêsu Kitô – Con Thiên Chúa làm người vì yêu thương con người. Ngài mời gọi tất cả đặc biệt những anh chị em đang sống trong hoàn cảnh khó khăn “Hãy nhìn vào Hài nhi Giêsu thì sẽ thấy chúng ta được yêu thương. Tình yêu của Người là tình yêu có thể cứu chúng ta, giải thoát chúng ta ra khỏi những nỗi đau đớn, cô đơn. Chúng ta sẽ thấy rằng cuộc đời chúng ta là đáng sống, cuộc đời này có ý nghĩa, cuộc đời này có giá trị vì chính Người đã mang lấy thân phận con người, Người sẵn sàng đến để chia sẻ thân phận làm người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi.”

Sau lời nguyện hiệp lễ Đức Tổng giám mục và Cha giám đốc Brunô đã trao tặng quà giáng sinh cho các nhóm. Tiếp đến một vị đại diện nói lên niềm vui và lòng biết ơn đối với Đức Tổng giám mục, Cha giám đốc, quý Cha, quý Sư thầy, qúy soeurs, quý ân nhân và tất cả anh chị em tình nguyện viên đã yêu thương, hy sinh, nâng đỡ và đồng hành cùng với anh chị em trong suốt thời gian qua.

Cha giám đốc Brunô ngỏ lời cám ơn Đức Tổng giám mục, Cha chính xứ Antôn Trần Duy Lương, quý Cha, quý Sư thầy, quý soeurs, quý ân nhân, anh chị em tình nguyện viên và đặc biệt với anh chị em đang hiện diện nơi đây, những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, những người bệnh tật. Ngài tiếp “Việc chọn Nhà thờ Chính toà là điểm đến cho buổi họp mặt hôm nay là vì Nhà thờ Chính toà là nhà mẹ, là nhà thờ của anh chị em và nơi đây anh chị em được đón tiếp, được yêu thương bởi tình người cha chung của giáo phận.”

Thay lời cho Caritas Hà Nội và tất cả mọi người, Đức Tổng giám mục Phêrô cám ơn các anh chị em – những vị khách mời đặc biệt của ngày hôm nay. “Vì chính có anh chị em thì chúng tôi mới có giây phút này. Vì chính có anh chị em chúng tôi được thúc đẩy sống cho có lý tưởng. Vì chính anh chị em đã can đảm chấp nhận cuộc sống đầy khó khăn, làm cho chúng tôi trở nên hăng hái nhiệt tình. Nếu có một lúc nào anh chị em cảm thấy buồn, thất vọng vì nghĩ rằng mình không làm được gì, thì ít nhất anh chị em hãy hãnh diện và tin rằng chính anh chị em đã đánh thức lương tâm của chúng tôi, lương tâm của nhân loại.”

16
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
24_1
24_2
24_3
24_4
24_5
25
26
27
28
29
30

Caritas Hà Nội

Scroll to Top