Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Hàm Long

24

Hà Nội, Chúa Nhật 19.12.2010, hòa chung trong bầu khí hân hoan đón chờ Chúa Giáng Trần của cả Giáo Hội, giáo xứ Hàm Long đã vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn tới thăm mục vụ và ban bí tích thêm sức cho các em Thiếu Nhi trong giáo xứ.

Được biết, đây là lần viếng thăm mục vụ đầu tiên của Đức Tổng Giám Mục Phêrô tại giáo xứ Hàm Long. Để chuẩn bị cho sự kiện này, giáo xứ Hàm Long đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng cả về nội dung lẫn hình thức. Nghi thức đón tiếp đã diễn ra thật trang trọng. Thánh lễ đã diễn ra thật trang nghiêm sốt sáng. Ngoài việc đào sâu ý nghĩa của bí Thêm sức cũng như nội dung các bài đọc Chúa Nhật IV Mùa Vọng trong bài giảng, Đức Tổng đã khen ngợi Giáo xứ Hàm Long là một giáo xứ nề nếp, có truyền thống dạy và học giáo lý rất chu đáo, đặc biệt nghi thức phụng vụ rất trang nghiêm.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một vị giáo lý viên đại diện cho các em được lãnh nhận bí Thêm Sức cám ơn Đức Tổng, Quý cha đồng tế cùng Quý sơ, Quý thầy đã cho các em có được một ngày hồng phúc.

Chắc chắn, ngày này sẽ khắc sâu trong lòng các em, vì từ nay các em sẽ trở nên con người trưởng thành trong đức tin, liên kết mật thiết hơn với Hội Thánh và hăng say làm chứng cho Chúa giữa lòng xã hội hôm nay. Chúng ta hãy cầu nguyện thêm cho các em.

Chuyến viếng thăm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con giáo dân trong giáo xứ.

Dưới đây là một số hình ảnh thánh lễ:

24
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23

BBT TGP HN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top