Lễ hành hương ngày đầu năm Tân Mão 2011 tại Đền Thánh Tử Đạo Phêrô Lê Tùy – Giáo xứ Bằng Sở

Theo truyền thống tốt đẹp, hàng năm cứ đến ngày mùng 4 tết âm lịch, khách hành hương xa gần lại đổ về Đền thánh Phêrô Lê Tùy – Trung tâm hành hương Bằng Sở, để cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho năm mới.

Thánh lễ năm nay lại trùng với Chúa nhật V thường niên nên khách hành hương có phần đông hơn mọi năm. Ngay từ sớm hàng ngàn người từ khắp nơi đã đổ về Trung tâm hành hương Bằng Sở, trên tay mang theo những bó hoa, những nén hương và nhất là những tâm tình của ngày đầu xuân.

Đúng 10g30, Đức cha phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh đã chủ sự thánh lễ hành hương, cùng đồng tế với ngài còn có quý cha trong và ngoài giáo phận. Giảng trong thánh lễ, Đức cha phụ tá Lôrensô đã nói đến tâm tình của ngày hành hương đầu năm về Đền thánh Phêrô Lê Tùy. Ngày đầu xuân chúng ta quy tụ về đây, trước hết để tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài ban qua lời chuyển cầu của Thánh Phêrô Lê Tùy. Đồng thời cũng dâng lên Thiên Chúa những lời cầu xin trong năm mới này, để qua lời chuyển cầu của Thánh Phêrô Lê Tùy ban cho chúng ta mọi sự lành – bình an.

Kết thúc mọi người đã đến trước tượng Thánh Phêrô Lê Tùy để dâng lời cầu nguyện và hái lộc xuân.

Dưới đây là một vài hình ảnh của ngày lễ hành hương:

Le M 4.10
Le M 4.10
Le M 4.10
Le M 4.10
Le M 4.10
Le M 4.10
Le M 4.10
Le M 4.10
Le M 4.10
Le M 4.10

Giáo xứ Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top